“และยังคงยิ้ม ยิ้ม ทั้งน้ำตา ที่ผ่านไปแล้วไม่หวนคืนมาก็ไม่เสียดาย แค่เพียงคิดถึงว่าเคยได้มี บางครั้งก็ยังชื่นใจ แม้จะมีเก็บไว้แค่ความทรงจำ”

มากกว่าสถานที่ กาดสวนแก้ว เปิดวันสุดท้าย ก่อนปิดชั่วคราวพรุ่งนี้ จนกว่าจะพบกันใหม่ ด้วยรัก และผูกพัน คนเข้ามาแสดงความเห็นคึกคัก

 

วันที่ 30 มิ.ย.2565 โดยวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ห้างกาดสวนแก้ว จ.เชียงใหม่เปิดทำการเป็นวันสุดท้าย ก่อนปิดตัวชั่วคราว ทางเพจเฟซบุ๊กกาดสวนแก้ว ได้โพสต์จนกว่าจะพบกันใหม่ ด้วยรัก อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว อ่านข่าว ไปต่อไม่ไหว ‘กาดสวนแก้ว’ ห้างดังเชียงใหม่ ปิดบริการชั่วคราว 1 ก.ค.นี้

 

 

โดยทางเพจได้พิมพ์ข้อความว่า ภาพ 1 ภาพ แทนคำนับล้านคำ ตลอด 30 ปี กับการเดินทางของ “กาดสวนแก้ว” มีภาพเกิดขึ้นเป็นล้านๆ ภาพ คงยากเกินจะนับเป็นคำพูดได้หมด ภาพประทับใจเหล่านี้…เป็นตัวแทนคำขอบคุณ ที่ทำให้รู้ว่า กาดสวนแก้ว…ไม่ได้เป็นเพียงแค่สถานที่ แต่คือ ความรัก ความผูกพัน ที่จะเป็นตำนานคู่ชาวเชียงใหม่ตลอดไป..จนกว่าจะพบกันใหม่…ด้วยรัก…อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว

 

ทั้งนี้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น หลังประกาศปิดตัวชั่วคราวในวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงห้างนี้กันอย่างคึกคัก รวมถึงมีคนมาเดินย้อนความหลังบรรยากาศ และซื้อของกันเป็นจำนวนมาก ก่อนจะปิดชั่วคราวฝากไว้เพียงความทรงจำให้คนได้ระลึกถึงตำนานห้างแห่งนี้