เปิดประวัติที่แท้จริง มาย เมทเนท

 

ประวัติ My Mate Nate ยูทูปเบอร์ดัง หลังบุกเบิกวงการครีเอเตอร์สายแกล้ง จนเกิดดราม่าลุกลามระดับประเทศ จนมีฐานแฟนคลับผู้ติดตามระดับ 10 ล.ไปแล้ว

อายุได้ 19 ปี เนทได้สมัครเป็นครูสอนศาสนา และถูกเรียกมาสอนศาสนาที่ประเทศไทย โดยที่เนทไม่รู้ด้วยซ้ำว่าประเทศไทยอยู่ที่ไหน จนได้มีโอกาสเดินทางมาสอนศาสนาที่จังหวัดยโสธร

แต่เนทก็รู้สึกว่าทำไมภาษาไทยไม่เห็นเหมือนที่เขาเรียนมา นั่นเพราะว่าที่นั่นพูดภาษาอีสาน ทำให้เนทไม่เข้าใจในภาษาเลยแม้แต่น้อย ตลอดเวลาที่ไทยเขาก็ยังสอนภาษาอังกฤษให้เด็กๆฟรีอีกด้วย

หลังจากที่เป็นครูสอนศาสนาที่ไทยได้ 1 ปี ก็ได้ย้ายไปประเทศลาวเพื่อเป็นอาสาสมัครสอนภาษาอังกฤษและเนทได้ตั้งใจกับไปสหรัฐอเมริกาเพื่อศึกษาต่อให้จบ

แต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จเนทจึงเดินทางกลับมาประเทศลาวเพื่อหางานทำ และได้เป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษ โดยเนทใช้การถ่ายคลิปเอาสำนวนจากภาษาลาวมาแปลเป็นภาษาอังกฤษ

 

 

ทำให้คลิปของแนทมียอดวิวหลักแสน ซึ่งถือว่าเยอะมากในประเทศลาว และตัดสินใจย้ายมาอยู่ที่ประเทศไทย เนทสังเกตเห็นถึงความน่ารักของคนไทยในหลายๆด้าน

ทั้งความใจบุญ วัฒนธรรมของคนไทย รวมไปถึงรอยยิ้ม และใช้เวลาว่างในการถ่ายคลิปลงยูทูป ปัจจุบัน เนท เป็นครีเอเตอร์ภายใต้สังกัด Online Station

นับได้ว่าเป็นยูทูปเบอร์แถวหน้าของไทยติด TOP 5 เลยก็ว่าได้ เนทยังใส่การตอบแทนสังคมในรูปแบบง่ายๆในสไตล์ของเนท ไม่ว่าจะเป็นช่วยเหลือ และที่ทำให้ใครหลายๆคนน้ำตาลไหล

คือคลิปช่วยให้คนไร้บ้าน 10 ปี ให้เจอครอบครัว โดยหลังจากที่ เนท “My Mate Nate” เลิกรากับ ลูกหมี ภรรยาสาวชาวไทย เจ้าตัวก็ไปทำคอนเทนท์กับสาว “เอวา” อยู่บ่อยๆ

แถมมีการโพสต์รูปภาพคู่กันลงอินสตาแกรมให้แฟนๆ ได้ติดตามอยู่เป็นประจำ อย่างเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาฝ่ายหญิงจบการศึกษาเข้าพิธีรับปริญญา

ที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ฝ่ายชายก็ไม่พลาดที่จะมาร่วมยินดี ซึ่งครั้งนี้ถือว่าจัดใหญ่อลังการมาก เพราะฝ่ายชายได้แต่งตัวเป็นเจ้าชายกับเพื่อนๆ และทีมงาน

 

 

แห่ขบวนมาร่วมแสดงความยินดี พร้อมช่อดอกไม้ โดย เนท ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความว่า “ยินดีด้วยนะครับ” ด้าน เอวา ก็ได้มาคอมเมนต์ตอบกลับไปว่า

“ขอบคุณนะคะ เซอไพรส์ที่ดีที่สุดเลย” งานนี้หลายคนก็เลยยิ่งจิ้นเข้าไปใหญ่ว่าคู่นี้อาจจะกลายเป็นแฟนกันจริงๆก็ได้ อาทิ คอมเมนต์ที่ว่า คิดว่าใช่ ต้องใช่แน่ๆ

ไม่อยากคิดไปเองนะ แต่หลายรูปๆ หลายคลิปๆ ถ้าไม่ใช่คนที่คุยกันอยู่ พี่เนทคงเว้นระยะห่างมากกว่านี้ แต่ขอคิดไปเองว่าพี่คุยกันอยู่แล้ว กำลังอาจเปิดตัว

 

 

และล่าสุดก็ยิ่งทวีความชัดเจนมากขึ้นไปอีก เมื่อ เนท คุกเข่ามอบดอกไม้ให้สาวเอวา เมื่อช่วงประมาณต้นเดือนมิถุนายนเขาได้โพสต์คลิปพาไปชมบ้านคุณพ่อของเขาที่อเมริกา

เห็นแล้วรู้สึกว่าครอบครัวของเขา และคุณพ่อต้องเป็นมหาเศรษฐีแน่นอน แต่เนทกลับบอกว่าบ้านหลังโตหลังนี้เป็นน้ำพักน้ำแรงที่คุณพ่อของตนทำเองทุกอย่าง

 

 

จึงนับเป็นความภาคภูมิใจของคุณพ่อของเขาซึ่งใช้เวลาถึง 3 ปีในการสร้างบ้านหลังนี้ให้สำเร็จตามความตั้งใจ บ้านหลังนี้ราคาประมาณ 50-60 ล.ตั้งอยู่นอกเมือง

เดิมเป็นบ้านที่คุณพ่อของเนทซื้อต่อมาในราคาที่ย่อมเยากว่านี้ หลังจากนั้นคุณพ่อของเนทก็ซ่อมแซม ออกแบบทุกสิ่งทุกอย่างในบ้านหลังนี้เองเพราะบ้านที่ซื้อต่อมานั้นยังสร้างไม่เสร็จ