ทำความรู้จักผลงานสร้างชื่อ จาก JSL บริษัทผลิตสื่อที่อยู่คู่จอแก้วมานานกว่า 43 ปี

JSL : ย้อนชมผลงานสร้างชื่อจาก เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด บริษัทผลิตสื่อที่อยู่คู่จอแก้วมานานกว่า 43 ปี อาทิ กิ๊กดู๋สงครามเพลง เจาะใจ

สร้างความบันเทิงให้แก่แฟน ๆ มาเป็นระยะเวลา 43 ปี ล่าสุด บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ได้ประกาศยุติการดำเนินงานบางส่วนลงผ่านทางเพจ JSL Global Media เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย โดยมีผลนับตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป โดยในประกาศดังกล่าวระบุว่า

ขอบคุณรูปภาพ : JSL Global Media เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย


ซึ่งหากพูดถึงผลงานที่สร้างความประทับใจและเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายให้แก่แฟนๆ หากครอบครัวไหนติดละครหรือชอบดูรายการโทรทัศน์คงได้เห็นรายการจาก JSL ผ่านหูผ่านตากันมาบ้าง เรียกว่า JSL ได้สร้างสรรค์คอนเทนต์น้ำดีโลดแล่นบนจอแก้วมานานถึง 43 ปี ประกอบด้วย

 

รายการ กิ๊กดู๋ สงครามเพลง

กิ๊กดู๋ เป็นรายการโทรทัศน์ประเภทวาไรตี้เกมโชว์ ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2553 โดยมีรูปแบบรายการเป็นวาไรตี้เกมโชว์ที่มีความหลากหลาย ทั้งนักร้องที่มาโชว์ควมสามารถรวมถึงช่วงเงาเสียง โดยมีผู้ร่วมแข่งขันมาแข่งกันเป็นเงาเสียงของศิลปิน และมีกรรมการตัดสิน เรียกว่าเป็นรายการที่สร้างรอยยิ้มให้กับผู้ชมอย่างมาก ด้วยความตลก เข้าขาของพิธีกร กิ๊ก และ ดู๋ ถ้าพูดชื่อรายการนี้ขึ้นมาเชื่อว่าทุกคนต้องรู้จัก มีการย้ายช่องทางการออกอากาศ จากเริ่มแรกออกอากาศที่ช่อง 7 และย้ายมา PPTV ก่อนจะกลับหวนคืนช่อง 7 อีกครั้งจนถึงปัจุบัน

ขอบคุณรูปภาพ : กิ๊กดู๋สงครามเพลง


รายการ เจาะใจ

รายการทอล์คโชว์ที่เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จัก เป็นรายการที่เชิญแขกรับเชิญพูดคุยหลายประเด็น หลายความน่าสนใจในสังคม ทั้งประเด็นสังคม ชีวิตบุคคล การเมือง บันเทิง โดยแขกรับเชิญนั้น ไม่จำเป็นต้องเป็น ดารา นักแสดง หรือคนในวงการจอแก้วเท่านั้น เพราะรายการ เจาะใจ ได้เชิญทั้งนักการเมือง หรือแพทย์ พยาบาล ทหาร หลากหลายอาชีพ เข้ามาเล่าประสบการณ์ชีวิตเรียกว่าเป็นหนึ่งรายการที่ให้แง่คิดกับผู้ชมอย่างมากเลยทีเดียว

ขอบคุณรูปภาพ : เจาะใจ Johjai


รายการ จันทร์พันดาว
รายการที่จะเชิญแขกรับเชิญมาแสดงความสามารถ ร้องเพลง และพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องราวชีวิตที่ผ่านมา หากใครดูช่อง 7 เป็นประจำ ต้องบอกว่ารายการ จันทร์พันดาว นั้นอยู่คู่ช่อง 7 มาตั้งแต่แรกเริ่ม เมื่อถึงวันจันทร์เมื่อไหร่ก็ต้องเปิดดูเมื่อนั้น โดยปัจจุบันนั้น รายการ จันทร์พันดาว ได้ยุติการออกอากาศไปตั้งแต่ปี 2561 แต่เชื่อว่าเด็กยุค 90 ต้องโตมากับรายการนี้อย่างแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพ : จันทร์พันดาว Janpandao


รายการ คนค้นฅน
คนค้นฅน (ปัจจุบันเขียนเป็น คนค้นคน) เป็นรายการเกี่ยวกับการดำรงชีวิตของแขกรับเชิญในรายการ ผลิตโดย บริษัท ทีวีบูรพา จำกัด เป็นรายการแรกของบริษัท เริ่มออกอากาศตอนแรกในคืนวันอังคารที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2546 เวลา 22.00 น. ทาง โมเดิร์นไนน์ทีวี ในตอนที่มีชื่อว่า เถร…คนดีท่าพระจันทร์ แขกรับเชิญ (ในรายการจะเรียกว่า “คนต้นเรื่อง”) ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ขาดด้อยโอกาสหรือคนพิการ ซึ่งหลายๆคนอาจจะไม่รู้ว่า JSL นั้นได้ร่วมสร้างรายการนี้เช่นกัน

ขอบคุณรูปภาพ : คนค้นฅน


อ้างอิงข้อมูลจาก : วิกิพีเดีย