ส่องกระแสเพลง “วาดไว้” ซิงเกิ้ลบาดหัวใจ จากน้ำตาของ โบกี้ไลอ้อน

เปิดกระแสเพลง วาดไว้ (recall) ของศิลปินสาวเสียงดี โบกี้ไลอ้อน หรือ BOWKYLION ซิงเกิ้ลบาดหัวใจที่พร้อมจะพาทุกคนหวนกลับไปคิดถึงอดีต

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกระแสเพลงดังที่กำลังถูกพูดถึงกันอยู่ตอนนี้เลยก็ว่าได้สำหรับเพลง วาดไว้ (Recall) ของศิลปินนักร้องสาวเสียงดีมีเอกลักษณ์ที่กำลังโด่งดังแบบพลุแตกอยู่ในตอนนี้สำหรับ โบกี้ไลอ้อน หรือ BOWKYLION ศิลปินจากค่ายดังขวัญใจวัยรุ่น What The Duck (วอท เดอะ ดัก)

โดยเพลง วาดไว้ ของเธอนั้นถูกปล่อยออกมาได้เพียง 2 วันเท่านั้นแต่กลับมียอดวิวสูงถึง 6 แสนครั้ง และยังติด #5 ON TRENDING FOR MUSIC ในยูทูปตอนนี้อีกด้วยอีกทั้งเพลง วาดไว้ ยังถูกพูดถึงในโลกโซเชียลกันอย่างกว้างขวางทั้งในโลกทวิตเตอร์ ,TIKTOK แฟนเพลงต่างพากันออกมาพูดถึงเนื้อเพลงที่บาดลึกถึงหัวใจที่ทำให้ใครหลายคนถึงกับหวนกลับไปย้อนคืนนึกถึงวันวานกับคนรักในอดีต

โบกี้ไลอ้อน ยังออกมาพูดถึงที่มาของเพลง วาดไว้ ใน TIKTOK ส่วนตัวของเธอในครั้งนี้ว่า โบกี้ไลอ้อนเองค่ะวันนี้จะมาเล่าเรื่องเพลง ‘วาดไว้’ เพลงนี้เกิดจากรูปภาพรูปหนึ่งที่แฟนเพลงวาดให้ตอนไปทัวร์คอนเสิร์ตหาดใหญ่ในเดือนพฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา รูปที่เค้าวาดให้คือรูปเราสามคนแม่ลูก รูปของเรากับพี่ว่านยังเป็นรูปของเราในเวอร์ชั่นปัจจุบัน แต่ที่พิเศษที่สุดก็คือการมีแม่รวมอยู่ในเฟรมทั้งที่แม่เราก็จากไปนานมากแล้ว วินาทีที่เราได้ดูรูปอ่ะเราร้องไห้หนักมากเลย เรารู้สึกได้จริงๆว่าเราได้เจอแม่อีกครั้ง และเค้ายังเป็นแม่คนเดิมและเขายังเป็นแม่คนเดิมที่เราเคยเห็นในอดีต ต่อให้เรากับพี่เราจะเป็นคนปัจจุบันก็ตาม เราจินตนาการว่าเขาได้เห็นเราเติบโตก็จริงๆอะ แม้มันจะอยู่แค่ในรูปก็ตาม จริงๆแม้เค้าจะจากเราไปแล้วเขายังอยู่กับเราเสมอ เราสามารถเจอเขาได้ตลอดในจินตนาการของเราเอง นี่แหละคือสิ่งที่เราวาดไว้ แม่บอกไว้เสมอว่าวันไหนที่แม่ไม่อยู่อย่าร้องไห้นะ ถึงไม่มีแม่ก็ต้องอยู่ให้ได้ เอาจริงๆหนูรู้แต่หนูก็พยายามทำความเข้าใจมาตลอด แต่ก็มีบ้างแหละที่บางทีมันก็ต้องร้องไห้ ก็ขอโทษจริงๆนะ คนที่เขาวาดไปกับเราตั้งแต่เริ่ม คอยจูงมือเราให้เราไปถึงฝั่งฝัน แต่ตอนนี้เค้าไม่ได้อยู่กับเราแล้ว จะอ้างว้างแค่ไหนเราก็ต้องฝันต่อ วันนี้หนูเดินมาไกลมากแล้วนะแม่ ไม่รู้เมื่อไหร่จะสุดฝั่งฝันแต่หวังว่าเราคงเจอกันที่นั่นนะ

ภาพจาก Whattheduck