พระเปิดใจ เผยเหตุถ่ายรูปให้คู่บ่าวสาว

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ฟร้องค์’ มาแล้ว และได้แชร์ภาพพระสงฆ์รูปหนึ่ง ซึ่งทำหน้าที่ในพิธีสงฆ์ ยกกล้องขึ้นถ่ายภาพคู่บ่าวสาว โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า ไม่เกี่ยวว่ากล้องรุ่นอะไร มันอยู่ที่ใครอยู่หลังกล้อง มุมเเคบๆ จะเเก้ไขเฉพาะหน้า #มาแล้วรับถ่ายภาพ

ล่าสุดวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 ที่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 10 บ้านตะโกพัฒนา ตำบลตะโก อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา พบนางสาวโสภิตา น้องยู่ยี่ อายุ 26 ปี และนายกิตติพงษ์ ไขโพธิ์ น้องนาย อายุ 25 ปี ได้พาผู้สื่อข่าวดูบริเวณภายในบ้านโดยเฉพาะจุดที่เจ้าอาวาสวัดได้ถ่ายรูปให้เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนที่จะมีกระแสโซเชียลชื่นชมถึงความน่ารักในครั้งนี้

น้องยู่ยี่ นางสาวโสภิตา อายุ 26 ปี เจ้าสาว เล่านาทีประทับใจว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ ทางบ้านได้มีการจัดพิธีมงคลสมรสแต่งงาน และได้จ้างช่างภาพมาถ่ายรูปให้ ในระหว่างนั้นช่างภาพพยายามเดินหามุมถ่ายรูปที่สวยที่สุดเพื่อจะได้เก็บไว้เป็นที่ระลึก จังหวะนั้นทางพระครูโกศล เจ้าอาวาสวัดชัยราษฎร์ประดิษฐ์ ซึ่งมีความสนิทสนมกับครอบครัวของตนเองได้บอกให้ช่างกล้องยื่นกล้องให้ก่อนที่จะถ่ายภาพ จำนวน 2 ภาพ

ซึ่งในจังหวะนั้นตนกำลังถือถาดข้าวพระพุทธ ส่วนแฟนถือตะกร้าใส่ข้าวเหนียวเพื่อจะบูชาพระพุทธ ซึ่งก็ดีใจที่ครั้งหนึ่งในชีวิตได้มีพระที่เคารพนับถือถ่ายรูปให้เพื่อความเป็นสิริมงคลกับตนเองและครอบครัว ซึ่งที่ผ่านมาก็เพิ่งเคยเห็นท่านถ่ายรูปให้กับพิธีมงคลสมรสครั้งแรก ส่วนงานบุญอื่นๆ ก็พบว่าท่านจะชอบนำมือถือของเจ้าภาพถ่ายให้อยู่เป็นประจำอยู่แล้ว

ด้านพระกระเษียนสิริจันโท พระลูกวัด วัดชัยราชประดิษฐ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 ทางคู่บ่าวสาวได้นิมนต์พระจำนวน 9 รูป มาทำพิธีสวดเพื่อความเป็นสิริมงคลในงานมงคลสมรส ในระหว่างนั้นทางช่างภาพ ได้พยายามหามุมภาพเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่กำลังถวายอาหารให้กับพระพุทธ ทำให้พระครูโกศล กิตติธรรมรงค์ อายุ 56 ปี เจ้าอาวาสวัดไชยราชประดิษฐ์ จึงขออาสาถ่ายภาพให้ เพราะต้องการให้ภาพออกมาสวยงาม อีกครั้งตอนสมัยยังไม่เป็นพระ ท่านก็มีความชื่นชอบการถ่ายรูปอยู่แล้ว ในส่วนของงานมงคลสมรสหรืองานอื่น หากช่างภาพท่านใดไม่สามารถที่จะถ่ายภาพมุมที่แคบได้ ท่านก็จะขออาสาถ่ายให้อยู่เป็นประจำ จึงไม่อยากให้กระแสโซเชียลนำท่านไปวิพากษ์วิจารณ์ เพราะท่านต้องการที่จะให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวได้ภาพที่สวยที่สุด

ที่มา one31