หมอหนุ่มสุดเห็นใจ เคสคนไข้หนัก สามีต้องทำงานหาเงิน เพื่อรักษาภรรยา

หมอหนุ่มสุดเห็นใจ เคสคนไข้หนัก สามีต้องทำงานหาเงิน เพื่อรักษาภรรยา แม้ไม่มีก็ดิ้นรนเต็มที่

วันที่ 20 ก.พ. 64 เพจ Red Skull In Love ได้้ออกมาเผยเรื่องราวช่วยเหลือการเป็นสะพานบุญ โดยระบุว่า… เคสนี้ ผมคุยกับหมอแล้ว แกอยากให้แชร์ให้หน่อย หมอจะอัพเดทบช.ให้ ถ้าครบหรือใกล้เคียงจะพาไปปิดบช. ผมถามเจตนาหมอแล้ว คือหมอเห็นใจเคสนี้เพราะเป็นต่างด้าวไม่สามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลได้ แล้วเจ้าตัวก็พยายามหาค่ารักษามาให้โรงพยาบาล ทั้งไปกู้มา อะไรประมาณนี้ หมอเค้าอยากช่วยเพราะเห็นว่าซื่อสัตย์และพยายามดิ้นรนหามาจ่าย ประมาณนี้คับ มียอดติดค่ารักษา รพ.หนองคาย สามหมื่น อีกรพ.เป็นยอดรายวันฉีดยาวันละสามเข็ม เข็มละสี่ร้อย รวมๆยอดสี่หมื่นกว่าบาท#มิตรสหายท่านนึง

โดยต้นโพสต์ระบุว่า… จริงๆไม่เคยขอความช่วยเหลือจากใครเลยนะครับ แต่อดเห็นใจเคสนี้ไม่ได้เลย คือ ภรรยาขับมอไซค์ เด็กวิ่งตัดหน้าหักหลบล้มศีรษะกระแทกพื้น สลบ กรามร้าว ติดเชื้อรุนแรง รักษาที่ รพ และส่งต่อ รพ จังหวัด ค่าใช้จ่ายราว4หมื่นกว่า รพ จังหวัดส่งต่อกลับมาฉีดยาทำแผลต่อ ที่ รพ ใกล้บ้าน ปัญหาคือ คนไข้เป็นคนต่างด้าว และรถไม่มี พรบ. จึงใช้สิทธิ์อะไรไม่ได้เลย

 

 

ค่าใช้จ่ายในการฉีดยาต่อ ต่อวันหลายร้อยบาท เพราะฉีด 3 รอบต่อวัน ที่อยากช่วยเหลือเคสนี้คือถึงเค้าไม่มีเงิน  แต่ค่ารักษาเท่าไหร่  สามีพยามหามาจ่ายตลอด  ทั้งที่ฐานะไม่ดี  อาชีพรับจ้างรายวัน มีงานบ้างไม่มีบ้าง ยืมจากญาติบ้าง และมีลูกยังเด็ก บางเคสพูดตรงๆ ทองเต็มคอเต็มแขน ค่ายาไม่กี่ร้อย ก็เถียงไม่ยอมจ่าย  ทาง รพ. ก็ช่วยลดค่าวัสดุค่าบริการออกเต็มที่แล้วครับ เบอโทร สามี ‭ชื่อคุณสงกรานต์ 093-006-3931‬บัญชี   ธนาคาร กรุงไทย  นายสงกรานต์ ภูเลี้ยง   4130463241   รูปได้รับอนุญาติแล้วครับ  ปล. รบกวนส่งสลิปให้ผมหน่อยนะครับ ผมจะรวมยอดตามเคสไปจ่ายค่ารักษาเท่าที่ได้ครับ