แม่เจ้าบ่าวแต่งซ้อน เล่านาทีเดินเข้าไปในงาน ตอนหลวงพ่อสวด

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก จากกรณีคลิปดังทั่วโลกโซเชียล ภรรยาพร้อมแม่สามี หอบทะบียนสมรสไปโชว์กลางงานแต่งของสิบตำรวจที่แอบไปแต่งงานซ้อนกับสาว และมีคลิปแม่สามีปรี่เข้าต บหั วลูกชายระหว่างกำลังรับพรจากพระ จนได้ฉาย า แม่สามีแห่งชาติ แม่ย่าเล่าถึงเหตุการณ์ในวันนั้น ว่าขณะที่ตนและลูกสะใภ้ พร้อมกับหลานสาว เดินทางออกจากบ้านเพื่อจะบ้านที่จัดงานแต่ง

ในใจได้แต่คิดและภาวนาว่าขออย่าให้เจ้าบ่าวในงานเป็นลูกชายของตน เพราะลูกชายไม่เคยแสดงปฏิกิริยา หรือมาบอกกล่าวใดๆ ว่าจะไปทำเรื่องแบบนี้ รู้ว่าลูกชายไปติดพันผู้หญิง แต่ไม่คิดว่าจะถึงขนาดไปจัดพิธีแต่งงานกัน ไม่ได้คิดวางแผนก่อนว่าหากเป็นลูกชายตนจริง จะเข้าต บ

แต่พอไปถึงงาน พอเห็นว่าเจ้าบ่าวเป็นลูกชายของตน รับไม่ได้การสิ่งที่เกิดขึ้น จึงเข้าไปในบ้าน ยอมรับว่าตอนนั้นขาดสติมาก ด้วยความโ มโ หลูกชาย ว่าทำไมไม่เชื่อในสิ่งที่อบรมสั่งสอน เพราะจะสั่งสอนลูกตลอด ทั้งเรื่องศีลธรรมคุณธรรม และความถูกต้องต่างๆ และลูกชายเป็นข้าราชการตำรวจ ต้องยึดมั่น ต้องเป็นตำรวจน้ำดีให้ประชาชน ซึ่งตนได้เฝ้าสั่งสอนลูกมาตลอด ภูมิใจที่ลูกได้รับราชการ เฝ้าสอนให้เป็นคนดี ให้รู้จักรับผิดชอบ จึงไม่คิดว่าลูกจะกล้าทำได้ขนาดนี้

ภาพเหตุการณ์

วินาทีที่เดินเข้าไปในบ้าน มันระงับอารมณ์ไม่อยู่แล้ว จึงเข้าไปถามลูกชาย ว่าทำไมเอ็งทำเช่นนี้ เอ็งมีครอบครัวแล้ว ทำไมกล้าทำอย่างนี้ รู้มั้ยว่ามันผิด ซึ่งตนก็ไม่ได้อยากทำลูก แต่นาทีนั้นอารมณ์มันพุ่งขึ้นสุดๆ แล้ว จึงได้ลงมือไป ถึงจะรักลูกชายมากเพียงใด แต่ก็ต้องทำในสิ่งที่ถูกต้อง และสงสารลูกสะใภ้ที่ถูกทำร้า ยจิ ตใจมาตลอด


ซึ่งตนก็รู้สึกเสี ยใจมากกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งเรื่องของลูกชาย และการกระทำของตนต่อหน้าพระสงฆ์ที่ทำไปด้วยความขาดส ติ รู้สึกผิด จึงเดินทางมาพบพระครูสมุห์ พงศ์ยศ พลญาโณ เพื่อขอขมากับสิ่งที่ได้กระทำลงไป

อย่างไรก็ตาม แม่สามีเข้าขอขมาเจ้าอาวาสวัดท่าชัย จ.ชัยนาท ที่ประพฤติไม่เหมาะสมในงานแต่งของลูกชายที่แอบไปแต่งงานซ้อน พร้อมเปิดใจยอมรับโ มโ หจนขาดสติ ถึงจะรักลูกชายมากแค่ไหน แต่ก็ต้องทำในสิ่งที่ถูกต้อง