อดีตแชมป์โลก “พรสวรรค์” พร้อมแจกสูตรเด็ด “แกงป่า” ฟรี ให้นักมวยสู้ชีวิต

พรสวรรค์ กระทิงแดงยิม พร้อมแจกสูตรเด็ด “แกงป่า” ให้อดีตนักมวยร่วมวิชาชีพที่อยากผันตัวมาเป็นพ่อค้าสู้ชีวิตแบบฟรีๆ หลังแขวนนวมมาขายอาหาร

วันที่ 22 ก.พ. 64 “คนเหล็ก” พรสวรรค์ กระทิงแดงยิม (ป.ประมุข) หรือ นายสมพร สีทา อดีตแชมป์สมาคมมวยโลก WBA รุ่นมินิมัมเวต ชาวจังหวัดสระแก้ว ปัจจุบันอายุ 42 ปี หลังแขวนนวมเลิกชกมวยแล้วหันมาเปิดกิจการร้านอาหารเล็กๆ กับครอบครัว ที่ตลาดแสงจันทร์ถาวร ซ.แก้วอินทร์ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เผยว่า

“หลังจากเลิกชกมวยแล้ว ผมตัดสินใจหันมายึดอาชีพพ่อค้าขายข้าวแกงจากร้านเล็กๆ ที่เป็นธุรกิจครอบครัว ปัจจุบันได้ผลตอบรับดีเกินคาด เพราะประชาชนทั่วไปให้ความกรุณามาอุดหนุน จนถึงวันนี้ ผมเปิด 2 สาขาเล็กๆ พอตั้งตัวอยู่ได้”

“แต่น่าเสียดายที่หลายๆ อย่างมาสะดุดในช่วงวิกฤติไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด แต่ถึงกระนั้นก็พอเข้าใจสภาพเศรษฐกิจในตอนนี้ และรู้ดีว่าพี่น้องประชาชนทั่วไปพากันเดือดร้อน ยิ่งนักมวยก็ยิ่งลำบาก บางคนต้องเลิกชกแล้วแขวนนวมไปทำอาชีพอื่น เช่น ขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างส่งของก็มี เห็นแล้วก็นึกถึงตัวเราเองตอนยากลำบาก”

พรสวรรค์ กระทิงแดงยิม สมัยเป็นยอดแชมป์โลก WBA

อดีตแชมป์โลก ฉายา “คนเหล็ก” กล่าวอีกว่า ตนเองมีวิชาดี อยากเผยแพร่สูตรทำอาหารประเภทแกงป่าให้แก่เพื่อนๆ น้องๆ อดีตนักมวยคนใดที่ไม่มีงานทำ หากจะอยากมายึดอาชีพพ่อค้าขายข้าวแกงอย่างตัวเองก็ยินดีจะเปิดสอนให้ฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

“ผมขายอาหารมาหลายปี มีกระแสตอบรับจากลูกค้าพอสมควร ถือว่าอยู่ได้เลยทีเดียว เรียกว่าถึงตอนนี้เราพอจะมีวิชาติดตัวอยู่บ้าง หากท่านใดสนใจมาเรียนกับผมก็ใช้เวลาเพียงแค่ 3-7 วัน ที่ร้าน ผมเปิดร้านขายอาหารตั้งแต่เวลา 16.00-20.00 น. ทุกวัน ผมจะสอนสูตรเด็ดเคล็ดลับการทำอาหารนี้ให้ฟรีๆ รับรองหากเราไม่งอมืองอเท้า และพร้อมจะดิ้นรนสู้ชีวิต ไม่มีทางอดตาย”

“ผมจึงอยากฝากบอกต่อกันไป เผื่อว่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจ หากใครอยากได้สูตรก็มาหาได้เลย หรือโทรศัพท์ติดต่อผมส่วนตัวที่หมายเลข 061-652-2321 ได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 2-4 ทุ่มครับ นอกจากนี้ ผมยังทำพริกแกงขายด้วย สนใจโทร 080-098-4005 ขอบคุณมากครับ”

พรสวรรค์ หลังจากแขวนนวมไปแล้ว ปัจจุบันนอกจากเป็นพ่อค้าขายอาหาร ยังมีจิตกุศลตอบแทนสาธารณชนด้วยการรวมตัวกับเพื่อนๆ อาทิ เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม, ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง และ กลุ่มชมรมวีรบุรุษแชมป์โลกชาวไทย ซึ่งมี เขาทราย แกแลคซี่ เป็นหัวหน้าชมรม พร้อมผู้สนับสนุนอย่าง นายนริส สิงหวังชา และผู้ใหญ่อีกมากมาย ร่วมเป็นครูอาสาฝึกสอนมวยไทยและสากลให้กับเยาวชนที่สนใจแบบฟรีๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในโครงการมวยไทย ต้านภัยยาเสพติด ที่หมู่บ้าน พระปิ่น 3 ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี อีกด้วย

ปัจจุบัน พรสวรรค์ ป.ประมุข (กระทิงแดงยิม) เปิดร้านขายอาหารชื่อ “ร้านแชมป์โลก พรสวรรค์” แกงผัดป่ารสเด็ด: “ร้านแชมป์โลก พรสวรรค์” อยู่ที่ ตลาดแสงจันทร์ถาวร บางใหญ่ จ.นนทบุรี โทร 080-098-4005