อ๊อฟ ชนะพล เลิ กแฟ นนอกวงการ

กลับมาโสดอีกครั้ง สำหรับ อ๊อฟ ชนะพล ที่ก่อนหน้านี้เคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่ามีแพลนแต่งงานกับแฟนสาวนอกวงการ ลูกพีช ศศิยา แต่ล่าสุด เจ้าตัวกลับออกมาเปิดใจว่าได้เปลี่ยนสถานะลงมาแล้ว เพราะเวลาว่างไม่ค่อยตรงกัน แต่ก็ได้คุยกันเขาใจแล้วและขอลดสรุปว่าขอลดเหลือแค่เพื่อนที่ดีต่อกันเท่านั้น พร้อมยุติแพลนแต่งงาน จบความรัก 10 ปีที่คบหากันมา

โดย อ๊อฟ ชนะพล ยังเปิดใจว่า โสดมาพักใหญ่แล้ว ด้วยหน้าที่อะไรหลาย ๆ อย่างของทั้งคู่ทำให้มีเวลาเจอกันน้อยมาก ตัวเราเองละครก็เยอะ รวมถึงต่างก็มีหน้าที่การงานที่แตกต่างกันด้วย ฝั่งเขาเองก็เพิ่งจะเริ่มทำงานใหม่ เขาจึงอยากโฟกัสกับงานและทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และอยากสร้างอนาคตของตัวเองให้ออกมาดี เราและเขาก็เป็นคนรักครอบครัวมากต่างคนต่างอยากสร้างอนาคตให้ครอบครัวและอยากทำให้ตัวเองมีความสุขก่อน แต่ถึงแม้สถานะจะเปลี่ยนไปก็ยังสามารถคุยเรื่องงานกันได้ ยังคุยปรึกษาเรื่องงานกันได้อยู่ ตอนนี้ก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน คุยกันได้ รับงานให้กันได้

ยืนยันว่าไม่มีเรื่องมือที่สาม มันไม่มีอะไรทั้งนั้นมันเป็นการพูดคุย ตนยังไม่ได้ไปพูดที่ไหนเลย คือตั้งแต่แรกตนไม่ได้ประกาศว่าตนคบกับใครตั้งแต่แรก ซึ่งครั้งนี้มันไม่เกี่ยวกับใครเลย มันเป็นการปรับความเข้าใจและพูดคุยกันระหว่างคนสองคนมัน จะรักจะชอบ จะปรับสถานะมันเป็นเรื่องของคนสองคนจริง ๆ ไม่ได้มีแรงผลักดันจากทางไหน ถึงได้ออกมาในสถานะแบบนี้