เปิ ดใ จ แ ม่เจ้ าบ่ าว

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นดราม่ามากเลยๆจ้า หลังสาวคนหนึ่งบุกานแต่งสามี งาานี้คนพาไปบุกนั้น คือแม่สาวมีนั่นเอง ต้องบอกเลยว่าแซ่บสุดๆ

จากนั้น ทางด้านภรรยาหลวงได้มีการฟ้องศาล เรียกค่าทดแทนจากฝ่ายหญิง 3 แสนบาท และทาง พมจ.ชัยนาทได้ลงพื้นที่ให้กำลังใจ เยียวยาจิตใจคนในครอบครัว เนื่องจากห่วงจิตใจลูก 2 คน ของทั้งคู่ ต่อมามีชาวเน็ตไปพบข้อความการโพสต์ที่มีภาพเจ้าสาว ระบุข้อความเชิงข่มขู่ว่า จะฟ้องกลับฝั่งภรรยาหลวง ทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากต่างก็แสดงความเห็นด่าทอทั้งคู่ และย้อนกลับว่าจะฟ้องเรื่องอะไร ในเมื่อภรรยาหลวงมีสิทธิตามกฎหมาย แต่อย่างไรก็ตามภาพและข้อความที่ปรากฏยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นการโพสต์จากเจ้าตัวจริงหรือไม่

ล่าสุดรายการ ถามสุดซอย ออกอากาศวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.10-11.00 น. ทางช่องเนชั่น ช่อง 22 ดำเนินรายการโดย ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล และ นภัส ธีรดิษฐากุล วันนี้ (23 ก.พ.) จอย เ มี ย ห ล ว ง ถือทะเบียนฉะ ผั ว กลางงานแต่ง เ มี ย น้ อ ย มาพร้อมแม่ ผั ว แห่งชาติ ตบหัวลูกชายสั่งสอน ดังสนั่นโซเชียล ซึ่งที่ผ่านมาแม่ ผั ว ไม่เคยออกรายการไหนม่ก่อน ขอออกมาเปิดใจรายการถามสุดซอยเป็นรายการแรกโดยแม่เผยว่า

คุณแม่แนะนำยังไง?

แม่ : “ให้เขาคุยกันก่อนว่าเรื่องจริงมั้ย ให้ปรับความเข้าใจกัน”

แม่เป็นคนชวนไปวันนั้น?

แม่ : “ใช่ค่ะ เพื่อนๆ เขาเข้ามาถามว่าได้ข่าวว่าลูกจะแต่งงาน เราก็บอกว่าใช่เหรอ ไม่ใช่ล่ะมั้ง พูดเล่น

หยอกล้อกันหรือเปล่า ก็กลับมาเล่าให้ลูกฟังว่าแม่ได้ข่าวว่าลูกชายจะไปแต่งงาน จอยได้ข่าวอะไรมั้ย ก็ถามก็คุยกัน”

จอยแอบถามสามีมั้ย?

จอย : “ไม่ได้ถามตรงๆ แต่ถามวันที่เขาบอกว่าจะไปเข้าเวร ถามว่าคุณจะทำอะไรคุณคิดให้ดีนะ ตัดสินใจให้ดีนะ เขาก็บอกว่าเขาไม่มีอะไร เขาจะไปเข้าเวร พยายามให้เขาคิดให้ได้ว่าสิ่งที่เขาทำ ตัดสินใจดีแล้วเหรอ”

วันที่ทักท้วงสามี ก่อนที่สามีบอกไปเข้าเวร รู้มั้ยว่าวันรุ่งขึ้นเขาจะไปแต่งงาน?

จอย : “เหมือนเซ้นส์ผู้หญิง แต่ก็ไม่แน่ใจว่าใช่หรือเปล่า ก็ขอในใจ ขอให้เป็นแค่ข่าวลือ ขอให้ไม่ใช่ ขอให้เราหน้าแตกกลับมมาก็ได้ ประมาณนี้ ก็สุ่มกันไป บ้านไหนมีงานก็เข้าไปบ้านนั้น”

แม่ตอนไป รู้สึกตื่นเต้นมั้ย ว่าขอไม่ให้ใช่ลูก?

แม่ : “เห็นเขากลับมาบ้านก็คิดว่าคงไม่ใช่ พอเช้าจอยบอกว่าแม่ เขาบอกว่าไปเข้าเวรตอนเที่ยงคืน เราก็รู้สึกว่าไปดูกันมั้ย อยากรู้ว่าวันนี้เขามีงานอะไรกันที่บ้านหลังนั้น ก็ชวนกันไป ภาวนาขออย่าให้เป็นลูกชาย”

ก่อนบุกไปงานแต่ง คุยกันก่อนมั้ย ว่าถ้าเป็นลูกชายเราจริง จะทำยังไง?

แม่ : “ก็คุยกับลูกสะใภ้ว่าภาวนาอย่าให้เป็นเขาเนอะ ถ้าเป็นเขาจริงๆ เราต้องมีสติมากๆ เลยนะจอย เราต้องตั้งสติให้ดี เราไปทำลายข้าวของเขาไม่ได้นะ เราคุยกันก่อนแล้ว เราต้องมีสติ เพราะเราไม่มีสตางค์เนอะ ที่จะไปทำลายข้าวของเขา เพราะสตางค์เราไม่มี”

เลยเป็นที่มาคลิปคุณแม่กับคุณจอยใจเย็นมาก? แม่ : “ใช่”

ตอนไปถึงเข้าไปด้วยกันมั้ย?

แม่ : “ก็เข้าไปด้วยกันนี่แหละค่ะ แต่แม่เห็นด้านหลังผู้ชาย เฮ้ย นี่มันลูกเรานี่้ เห็นด้านหลังก็จำได้ แม่เดินดุ่มเข้าไปเลย เห็นพระกำลังทำพิธี ก็รู้สึกว่าจะเข้าไปดีมั้ย เราเดินเข้าไปถึงตรงนั้น เขาก็ยังนั่งกันเฉย ใครเดินมาคนเราต้องรู้สึก แต่เขายังนั่งกันเฉย ทำยังไงดี ทำไมไม่แหงนมา ในความรู้สึกแม่ ก็เลยหยุดอยู่ และยกมือไหว้ขออนุญาตพระก่อน พอเดินเข้าไป ไปมองเขา เขาก็ทำพิธีกันต่อ มันปรี๊ด มันตื๊ดตั้งแต่เห็นข้างหลังเขาแล้ว มันขึ้นเลย ทีนี้สติมันหลุดเลย”

วินาที ต บ หัว ลู ก ช า ย รู้สึกยังไง?

แม่ : “รู้สึกว่าทำไมสิ่งที่แม่สั่งสอนไม่ให้ปฏิบัติแบบนี้ มันไม่ดี ในเมื่อเรามีครอบครัวอยู่แล้ว ไม่ควรไปทำแบบนี้ คือมันทั้งช็อก ทำยังไงก็ได้ให้เขารู้สึกตัวว่าเขาทำอะไรลงไป ตอนนั้นไม่มีสติแล้ว”

ในคลิปมีช่วงคุณแม่ยืนว่าอะไรสักอย่าง ตอนนั้นพูดอะไรกับลูกตัวเอง? แม่ : “ก็ถามว่าทำไมมาทำแบบนี้ ตัวเองมีครอบครัวแล้ว ทำไมต้องมาทำแบบนี้ ประมาณนี้ค่ะ”

บางคอมเมนต์บอกว่าคุณแม่ตบไม่เกรงใจผ้าเหลือง พระพูดอะไรบ้าง?

แม่ : “ไม่ได้พูดเลย คือตอนแม่เข้าไปหาลูกชาย แม่เห็นแล้วว่าพระท่านกำลังสวดอยู่ แต่ทีนี้มันจี๊ดขึ้นมาแล้ว ทำยังไงดีพระกำลังสวด แม่หยุดตรงประตูแล้วยกมือไหว้ก่อน แล้วแม่ก้เดินเข้าไป พระกำลังสวดตอนนั้น เอาไงวะ มาถึงขั้นนี้แล้ว มันหยุดไม่อยู่แล้ว ต้องทำอะไรสักอย่าง ก็โบ๊ะไปตีสองตี ทำไม่ได้แล้ว จะโบ๊ะอีกที เห็นหลวงพ่อทำมือห้าม เราก็ทำอะไรไม่ได้ พอได้ลูกลงไป สติเราเริ่มคืนมา เห็นพระท่านทำท่าห้ามว่าอย่าทำนะ แม่ก็เดินออกมาค่ะ”

เรารู้สึกว่าไม่น่าทำสิ่งนั้นลงไปเลยมั้ย หรือว่าควรมากกว่านั้น?

แม่ : “พอได้สติแล้ว เราคิดว่าเราไม่ควรทำเลย เพราะพระกำลังทำพิธีอยู่ เราฉุกคิดเรื่องพระ แต่ถ้าลูกชาย สิ่งที่แม่ทำแม่ไม่เสียใจ ควรจะโดน เพราะเราเคยพูดเคยสั่งสอน ว่าสิ่งที่ทำให้ครอบครัวเดือดร้อนไม่ควรทำ”

ถ้าจุดนั้นพระไม่อยู่ อาจเจอหนักกว่านี้?

แม่ : “ใช่ค่ะ ยอมรับเลย”

อีกคลิปผูกข้อไม้ข้อมือ หลังตบหัวลูกชาย แสดงว่าอยู่ในงานค่อนข้างนาน?

จอย : “มีอีกคลิปที่ฝ่ายเจ้าสาวให้เราออกไปก่อน เพื่อจัดงานแต่งให้เสร็จ เราก็ออกกันมาตั้งหลักใหม่ มันไม่ยุติธรรมนะ ทำไมเขาถึงไม่เลิกงานแต่ง ความรู้สึกเราไม่เคลียร์ เราเลยเข้าไปใหม่ แล้วไปไลฟ์สด”

ปฏิกิริยาเจ้าบ่าวเจ้าสาวเป็นยังไง พอเห็นเรากลับมาอีกรอบ?

จอย : “ไม่มีใครตกใจสักคน และพูดว่าเรามาอีกแล้ว เขายังมีพิธีต่อไป ยังผูกข้อมือ ถ่ายรูปกันต่อ แขกในงานก็ไม่มีใครตกใจ ถ่ายรูปกันปกติ งานดำเนินต่อไปจนจบ”

ได้คุยกับญาติฝ่ายหญิงบ้างมั้ย วันที่ไปที่งาน?

แม่ : “คุยค่ะ เขาให้เราออกไปอย่างเดียว ไม่มีคำถาม ไม่มีอะไร เขาบอกออกไปก่อนได้มั้ย ขอจัดงานให้เสร็จก่อน เขาพูดอย่างนี้เลยค่ะ”

เขารู้มาก่อนมั้ยว่าผู้ชายมีครอบครัวแล้ว?

แม่ : “ผู้หญิงรู้ค่ะ แต่ญาติเขาแม่ไม่รู้ค่ะ”

ตอนแม่เห็นเขาผูกข้อไม้ข้อมือ ตอนนั้นลงแล้ว เพราะตอนตบหัวกำลังขึ้น ตอนนั้นแม่อยู่ไหน?

แม่ : “อยู่ด้านหลังลูกสะใภ้ที่เขากำลังไลฟ์สดอยู่ แม่กำลังคุมเชิงอยู่ข้างนอก แม่ก็กลัวมีใครมาทำร้าย

เหมือนกัน วันนั้นเราไปกันสามคนค่ะ”

ลูกสาวคุณจอยเป็นยังไงบ้าง?

จอย : “เขาก็ตกใจ แต่เขาเข้มแข็งมาก พร้อมลุยด้วยกัน ยังไงก็พร้อมบุกด้วยกัน แต่หลังจากวันนั้นไม่รู้เขาคิดยังไง เหมือนเราพาเขาไปงานด้วย ซึ่งเป็นงานแต่งพ่อเขากับคนอื่น”

ตอนเชิญออกจากบ้านหลังนั้น รู้สึกยังไง?

จอย : “รู้สึกเจ็บใจและไม่เคลียร์ คือเราเป็นเมียที่ถูกต้องตามกฎหมาย เราผิดเหรอ ทำไมถึงเชิญเราออก”

แม่ : “แทนที่เขาจะคุยกับเราก่อน เขาไล่เราอย่างเดียวเลยึค่ะ ขอให้เขาทำพิธีให้จบก่อน เราก็พูดไม่ออก เราก็กลัวเหมือนกัน เราไปแค่สามคน สองคนโต แต่อีกคนยังเด็กอยู่”

ปกติงานแต่งงาน เขาต้องเชิญญาติฝั่งเจ้าบ่าวไปด้วย ในงานนั้นมีญาติฝั่งเรามั้ย?

แม่ : “ไม่มีเลยค่ะ มีแค่ลูกชายคนเดียว”