ธัญญ่า เดื อดในรายการ

รายการ ถามสุดซอย ออกอากาศวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.10-11.00 น. ทางช่องเนชั่น ช่อง 22 ดำเนินรายการโดย ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล และ นภัส ธีรดิษฐากุล วันนี้ (23 ก.พ.) จอย เ มี ย ห ล ว ง ถือทะเบียนฉ ะ ผั ว กลางงานแต่ง เ มี ย น้ อ ย มาพร้อมแม่ ผั ว แห่งชาติ ต บหั วลูกชายสั่ งสอ น ดั งสนั่นโซเชียล ซึ่งที่ผ่านมาแม่ ผั ว ไม่เคยออกรายการไหนม่ก่อน ขอออกมาเปิดใจรายการถามสุดซอยเป็นรายการแรก

ภาพจาก ถามสุดซอย

และมีช่วงหนึง ธัญญ่าได้พูดคุยกับ ภรรยายหลวง โดยได้เล่าว่า

ธัญญ่าเห็นคลิปแบบนี้ เคยเจอลักษณะแบบนี้ คิดว่าเขาทำถูกมั้ย?

ธัญญ่า : “ทำถูกสิ เราก็ต้องไปโชว์ว่าเราคือภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย นี่คือสิทธิ์ของเรา มาจัดงานโชว์ขนาดนี้มันไม่ได้”

ถ้าเขายังนิ่งเฉยเหมือนในคลิป เราจะทำยังไง?

ธัญญ่า : “คงเตรียมไมค์ เตรียมลำโพงไปเลย ยังไงก็ต้องหยุด อารมณ์นพนภาต้องมาแน่นอน (หัวเราะ) คิดว่าภาพนั้นคงไม่ใช่คุณแม่ค่ะ คงเป็นดิฉันเองค่ะ (หัวเราะ) คุณจอยถือว่าใจเย็นมากจริงๆ”

ในฐานะได้ฉายาเมียหลวงยืนหนึ่ง อยากให้กำลังใจ?

ธัญญ่า : “จริงๆ คิดว่าคุณจอยมีสติมาก ตั้งแต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เราก็คิดว่าน้องคนนี้มีสติ ควบคุมอารมณ์ได้มากพอสมควร ถ้าในคลิปที่เราเห็นตอนแรก เราเข้าใจว่าเป็นคุณจอย แต่พอเป็นคุณแม่ คุณแม่ได้ใจคนทั้งประเทศเลย ที่ไม่ได้เข้าข้างลูกชายตัวเอง ส่วนน้องจอยยังไงก็ต้องเพื่อลูก คนมีลูกต้องคิดถึงลูกอันดับหนึ่งอยู่แล้ว ถ้าเราสามารถรักษาจิตใจตัวเองให้เข้มแข็งได้ และดูแลลูก สุดท้ายก็โอเคแหละ ส่วนสามีไว้ดูอีกทีว่าเขาจะเอายังไง จะคิดได้เมื่อไหร่ แต่คิดว่าเขาก็รักลูกแหละ มันอาจจะเผลอไผลไปบ้าง แต่ก็อยากให้สู้ๆ เราเข้าใจความรู้สึกเลย สิ่งที่คุณจอยเจอ หนักหนากว่าสิ่งที่เราเจอ อันนี้ถึงขั้นแต่งงาน ขอให้เข้มแข็ง เดี๋ยวพอเวลาผ่านไปเรื่อยๆ เราอาจเอาเรื่องนี้เป็นเรื่องโจ๊กขำกับมันก็ได้ กับสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ อยากให้เข้มแข็ง วันนึงมันจะลืมๆ ไปเอง ถือว่าเป็นบทเรียนให้ผู้ชม ใครคิดทำอะไรแบบนี้ จะได้คิดว่าอย่าดีกว่า ถ้าเกิดเป็นข่าวดังกรรีคุณจอยขึ้นมา”

อยากให้คุณแม่บอกผู้ชมทางบ้าง เผื่อใครมีลูกเป็นคนเจ้าชู้ อยากฝากอะไร?

แม่ : “ทำในสิ่งที่ถูกต้องแล้วกันเนอะ ต้องเลือกฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง อย่าเลือกสองฝ่าย ทำทุกอย่างให้ถูกต้องก่อน”

คุณจอยอยากฝากข้อความอะไรถึงผู้หญิงคนนั้น? จอย : “อยากให้คิดทบทวนดูนะคะว่าสิ่งที่เขาทำถูกต้องแล้วเหรอ ส่วนสามีให้มาคุยกันก่อน มาหารือกันก่อน ส่วนผู้หญิงเราจัดการตามกฎหมายไปแล้ว เราไม่มีอะไรจะพูดแล้ว เราจบ เราให้โอกาสไปแล้ว”

ขอบคุณที่มาจาก รายการถามสุดซอย