นักปั่ นจักรย าน เก็ บแผงลอตเตอรี่ได้

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพชายสวมชุดปั่นจักรยานกำลังส่งมอบแผงลอตเตอรี่ให้กับเจ้าของที่ทำหล่นระหว่างทางพร้อมข้อความว่า วันนี้ 3 สหายโชคดีแต่เช้าออกกำลังกายเก็บลอตเตอรี่ได้ 1 แผง รอจนพบเจ้าของมาขอรับคืน (คุณไวพจน์) โชคดีนะครับ จากนั้นได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยทั้งหมดแสดงความชื่นชมการกระทำในครั้งนี้ อีกทั้งบางรายยังอวยพรให้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 ด้วย

นายสุทธิพงษ์ อัครลาวัณย์ อายุ 62 ปี อดีตรองนายกเทศมนตรีตำบลหล่มเก่า อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ โดยได้เปิดเผยว่า ตนจะปั่นจักรยานออกกำลังกายทุกวันโดยใช้เส้นทางสายหล่มเก่า-เมืองเลย จะออกปั่นตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันนี้ก็เช่นเดียวกัน ขณะที่ตนกำลังปั่นจักรยานไปตามเส้นทางดังกล่าว ได้พบคนที่รู้จัก 2 คนซึ่งเป็นคนที่ปั่นจักรยานออกกำลังกายเช่นเดียวกับตนกำลังหยุดเก็บสิ่งของข้างทาง ตนจึงได้ไปดูก็พบว่าทั้งสองกำลังเก็บแผงลอตเตอรี่ซึ่งมีสลากกินแบ่งรัฐบาลเต็มแผงจึงเตรียมที่จะนำไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หล่มเก่า

ระหว่างที่กำลังพูดคุยปรึกษากันอยู่นั้น ได้มีชายหนุ่มทราบชื่อต่อมาคือ ไวพจน์ ขับรถยนต์และเข้ามาสอบถามด้วยอาการตื่นตระหนกพร้อมทั้งบอกว่าแผงลอตเตอรี่ได้หล่นหายและเป็นแผงเดียวกับที่ทั้ง 3 คนเก็บได้ ตนจึงทำการสอบถามเพื่อตรวจสอบว่าเป็นเจ้าของจริงหรือไม่และเตรียมที่จะนำไปมอบต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.หล่มเก่า แต่เมื่อได้ปรึกษากันแล้วจึงได้มอบให้ตรงจุดที่พบ เลยแต่ได้ถ่ายรูปและบัตรประชาชนไว้เพื่อเป็นหลักฐาน ซึ่งนายไวพจน์ก็มีท่าทางดีใจเป็นอย่างมาก จากนั้นได้ดึงสลากกินแบ่งรัฐบาลให้ตนทั้ง 3 คน คนละ 2 ใบ หลังจากนั้นตนจึงนำเรื่องราวมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก

ด้าน นายไวพจน์ คำทิพย์ อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของแผงลอตเตอรี่เปิดเผยว่า ทุกวันตนจะขับรถกระบะออกจากบ้านประมาณตี 4 ไปซื้อของที่ตลาดหล่มเก่านำมาขายในหมู่บ้าน ซึ่งตามปกติก็จะนำแผงลอตเตอรี่ไปขายให้กับพ่อค้าแม่ค้าในตลาดด้วย เมื่อเช้าที่ก็เช่นเดียวกันขณะที่ตนกำลังขนของใส่รถอยู่นั้นได้มีคนมาขอซื้อลอตเตอรี่ เมื่อขายแล้วตนจึงวางแผงลอตเตอรี่ไว้หลังคารถ เมื่อเรียงของเสร็จจึงขับรถกลับบ้านโดยลืมเอาแผงลอตเตอรี่ไปเก็บไว้ในรถ ขับออกมาเกือบ 10 กิโลเมตร ใกล้จะถึงบ้านมองหาแผงลอตเตอรี่ที่ปกติจะวางไว้ที่เบาะข้างคนขับก็ไม่เห็นจึงรู้สึกตกใจมากรีบขับรถกลับมาที่ตลาด สอบถามพ่อค้าแม่ค้าและคนอื่นๆ ก็ไม่มีใครพบจึงขับรถกลับบ้านและระหว่างทางก็ได้สอบถามคนที่อยู่ข้างทางก็ไม่มีใครพบจึงทำใจแล้วว่าคงหายอย่างแน่นอน

กระทั่งมาพบนักปั่นจักรยาน 3 คนกำลังยืนอยู่ข้างทางเพื่อจะสอบถามก็เห็นแผงลอตเตอรี่ซึ่งตนจำได้ว่าเป็นของตนเองรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากจึงเข้าไปขอคืนจากนั้นได้มอบสลากกินแบ่งรัฐบาลให้ทั้ง 3 คนเพื่อเป็นการขอบคุณ

สำหรับแผงลอตเตอรี่ดังกล่าว ครั้งแรกมีจำนวน 500 ใบ แต่ตนก็ไม่รู้ขายไปจำนวนหนึ่งแล้วคงเหลือประมาณ 350-400 ใบซึ่งถ้าเป็นจำนวนเงินก็หลายหมื่นบาท หากไม่ได้คืนตนคงเดือดร้อน เป็นอย่างมาก แต่ก็โชคดีที่พบคนใจบุญคนใจดีจึงขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วย

ที่มา amarintv