กรุงไท ยอ่างทอง สั่งปิ ดฉุกเฉิ น

วันที่ 24 ก.พ.2564 ธนาคารกรุงไทย สาขาอ่างทอง ได้ปิดประกาศไว้บริเวณหน้าประตูธนาคาร มีข้อความว่า แจ้งปิดสาขาฉุกเฉิน 24-25 ก.พ. 64 เนื่องจากมีผู้ใช้บริการสาขาติด CV-19 จึงขอปิดสาขาฉุกเฉิน ขอให้ลูกค้าไปใช้บริการสาขาใกล้เคียง ขออภัยในความไม่สะดวก สาขาโพธิ์ทอง สาขาป่าโมก สาขาวิเศษฯ หลังจากตรวจสอบไทม์ไลน์ของ ศูนย์ปฏิบัติการ CV-19 จังหวัดอ่างทอง ของผู้ติดยืนยันรายที่ 128

ซึ่งมีประวัติอยู่ร่วมกับผู้ติดรายที่ 122, 123 เป็นหญิง อายุ 83 ปี อาศัยอยู่ ม.7 ต.ป่างิ้ว อ.เมือง จ.อ่างทอง โดยเข้ามาใช้บริการในวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา ช่วงเวลา 10.00-13.00 น. เพื่อสมัครและยืนยันตัวตน เราชนะ พร้อมกับหลานสาว โดยสวมหน้ากากอนามัยและถอดบ้างบางครั้ง เพื่อถ่ายภาพใบหน้ายืนยันตัวตน

โดยในวันที่ 19 ก.พ. 64 ได้รับแจ้งจากโรงพย าบาลคลองหลวง ว่าลูกชายติด CV-19 จึงได้เดินทางไปตรวจที่โรงพย าบาลอ่างทองทั้งครอบครัว โดยได้รับแจ้งว่าติด CV-19 ในวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งทางธนาคารกรุงไทย สำนักงานใหญ่ ได้รับรายงาน จึงสั่งปิดสาขาอ่างทอง ฉุกเฉิน เตรียมทำความสะอาด พร้อมนำพนักงานและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ที่มาให้บริการรับลงทะเบียน เราชนะ ไปตรวจหา CV-19 เนื่องจากในวันเวลาดังกล่าว มีประชาชนเดินทางมาลงทะเบียนและยืนยันตัวตนโครงการ เราชนะ กันเป็นจำนวนมากจนล้นออกมานอกธนาคาร

ด้านประชาชนที่เดินทางมาทำธุรกรรมกับทางธนาคาร พบว่าตู้ให้บริการอิเล็กทรอนิกส์ยังใช้ได้ตามปกติ แต่ประชาชนส่วนใหญ่ที่ยังไม่ทราบข่าว เดินทางมาใช้บริการต้องถึงกับผิดหวัง บางคนจะรอจนกว่าทางธนาคารจะเปิดให้บริการตามปกติ ส่วนบางคนก็จะเดินทางไปใช้บริการตามสาขาที่ทางธนาคารแจ้งเอาไว้ในประกาศ

ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่เกรงว่าจะเกิดการแพร่กระจายระลอกใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง เนื่องจากในวันดังกล่าวมีประชาชนมาใช้บริการจำนวนมาก จึงขอประชาสัมพันธ์ประชาชนที่เดินทางไปใช้บริการในวันดังกล่าว รีบไปตรวจได้ที่โรงพย าบาลใกล้บ้าน เป็นการป้องกันการแพร่กระจายของ CV-19 ไม่ให้แพร่กระจายเพิ่มอีกต่อไป

อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกคนทำตามมาตรการป้องกัน สวมหน้ากากอนามัย และหมั่นล้างมือบ่อยๆด้วยนะคะ