คุณต ามา กทม. หวั งเจอบุต รช าย

กลายเป็นเรื่องราวที่ทำให้คนบนโลกโซเชียลเกิดความรู้สึกสงสารและเห็นใจคุณตารายนี้เป็นอย่างมาก เมื่อโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิป tiktok เผยภาพคุณตาคนหนึ่งที่ขึ้นรถทัวร์เพื่อที่จะเดินทางไปหาลูก

ในคลิปเล่าว่าเค้าได้ขึ้นรถทัวร์กรุงเทพ – ร้อยเอ็ด เพื่อไปงานแต่งเพื่อนคนสนิทและได้เจอเข้ากับคุณตาท่านหนึ่งชื่อบุญมี วัย 83 ปีซึ่งในตอนแรกทางกระเป๋ารถทัวร์จะไม่ยอมให้คุณตาโดยสารไปด้วย เนื่องจากเห็นส ภาพการแต่งตัวที่ ม อ ม แ ม ม แต่ได้ทหารหนุ่มรายหนึ่ง เ สี ย สละที่นั่งให้ด้านหลังสุด คุณตาจึงได้ขึ้นรถทัวร์คันนี้กลับบ้านได้

ภาพในคลิป

โดยคุณตาเล่าให้กับชายหนุ่มที่นั่งข้างๆฟังว่า ตนมากรุงเทพเพราะอย่างเจอลูกๆทั้ง 5 คน ที่ตอนนี้มาทำงานและใช้ชีวิตในเมืองกรุงไม่เคยกลับไปเยี่ยมตนเลยหลายปีแล้ว แต่ไม่เจอจึงกลับบ้าน ทั้งนี้แม้ว่าคุณตาจะไม่สบายก็ไม่เคยมีลูกๆคนไหนคิดกลับมาดูแลผู้เป็นพ่อแม้แต่น้อย จึงยอม เ สี่ ย งขึ้นมากรุงเทพเพื่อเจอลูกด้วยเงินไม่กี่ร้อย

แต่ก็ได้รับความผิดหวังกลับไป โดยเงินที่ติดตัวคุณตาในขณะกลับบ้านที่ร้อยเอ็ดเหลืออยู่เพียง 100 บาทเท่านั้น หนุ่มรายนี้จึงได้มอบเงินให้คุณตานำไปใช้จำนวนหนึ่งก่อนจะซื้อของให้ทานระหว่างเดินทาง

นอกจากนี้สิ่งที่ทำให้หนุ่มรายนี้ต้อง เ สี ย น้ ำต ากับเรื่องราวของคุณลุง เมื่อโทรหาลูกๆทั้ง 5 คน เมื่อเค้าบอกให้มากหาพ่อบ้างทุกคนกับตาสายทิ้งหมดทั้ง 5 คน จนหนุ่มรายนี้รู้สึก ห ด หู่ กับเหตุการณ์ในครั้งนี้มาก โดยหนุ่มรายนี้ได้เขียนแคปชั่นถึงลูกๆคนตาทั้ง 5 คนว่า ดรีมฝากแช ร์คลิปนี้ไปถึงคุณเพชร คุณเมฆ คุณดิน และอีก 2 คน คุณรู้ไหมพ่อคุณคิดถึงพวกคุณมาก ตอนนี้ท่านไม่สบายและกำลังลำบาก ถ้ายังเป็นคนกลับไปดูแลท่านด้วย

อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับคุณตาด้วยนะคะ และขอชื่นชมพี่ทหารที่ เ สี ย สละที่นั่งให้คุณตา

ขอบคุณ เจ้าของข้อมูล