จนท.รุดช่วย ยายไร้สมาร์ทโฟน

จากกรณีภาพเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 24 ก.พ.2564 ที่ถนนด้านหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาบัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา พบคุณยาย อายุประมาณ 70-75 ปี สวมเสื้อลายดอกสีดำขาว ผ้าถุงสีเขียว รองเท้าแตะ เป็นล มล้ มนอนลงกับพื้นถนน ท่ามกลางประชาชนที่กำลังต่อคิวลงทะเบียนโครงการ เราชนะ สำหรับผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน กว่า 200 คน ที่พากันยืนมุงดูเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด วันที่ 25 ก.พ.2564 มีหลายหน่วยงาน ได้รุดไปให้ความช่วยเหลือคุณยาย ที่รพ.บัวใหญ่ ทราบต่อมาว่าชื่อคุณยายทองปิ่น จินารักษ์ โดย นายโกศล ปัทมะ ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย ได้มอบหมายให้เลขา และนายสุพจน์ ตากลม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแก้งสนามนาง นำกระเช้าไปเยี่ยมให้กำลังใจคุณยาย ที่ รพ.บัวใหญ่ด้วย

ด้านนายนัทพน บวกโพธิ์ ผู้โพสต์เรื่องราว ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ขณะเกิดเหตุเวลาประมาณ 08.50 น. ตนกำลังไปรับบัตรคิวเพื่อเปิดบัญชีธนาคาร ได้ยินเสียงคนตะโกนร้อ งขอความช่วยเหลือบริเวณหน้าธนาคาร จึงออกมาดู ก็พบหญิงสูงอายุนอนอยู่ที่พื้นพร้อมอาการชั กเกร็ ง มีญาติพยายามร้อ งขอความช่วยเหลือ

หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยก็มาถึง แล้วรีบพาคุณยายส่งโรงพย าบาล ตนเห็นดังนั้นจึงได้นำเรื่องราวมาโพสต์ลงสื่อออนไลน์ เพื่อต้องการสะท้อนความยากลำบากของผู้สูงอายุในการเข้าถึงบริการจากภาครัฐ

และจากการสอบถาม ไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยบัวใหญ่ที่ให้การช่วยเหลือหญิงรายดังกล่าว ทราบว่า ขณะนี้คุณยายฯ อาการปลอดภัยดี ไม่น่าเป็นห่ว ง ส่วนสาเหตุที่คุณยายเป็นล มนั้น คาดว่า น่าจะมาสาเหตุรอเข้าคิวตั้งแต่เช้า ไม่ได้รับประทานอาหาร ประกอบกับอากาศที่ร้อนอบอ้าว จึงทำให้อาการประจำตัวกำเริบ เกิดอาการชั กเกร็ งดังกล่าวขึ้น

ซึ่งเรื่องนี้ ทางอำเภอบัวใหญ่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากธนาคารกรุงไทย ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหา โดยจัดเจ้าหน้าที่ออกให้บริการลงทะเบียน เราชนะ สำหรับบุคคลกลุ่มพิเศษ และผู้ที่ไม่มีโทรศัพท์แบบ Smartphone ซึ่งบุคคลในกลุ่มดังกล่าว สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ผู้นำหมู่บ้าน

อย่างไรก็ตาม ขอให้คุณยายหายเร็วๆนะคะ และขอให้หน่วยงานหาวิธีแก้ไขเรื่องนี้โดยเร็วด้วยค่ะ