นักเรี ยนสุ ดเพลี ย ฟุ บหลั บค าการบ้ าน

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา เวิลด์ออฟบัซ ได้มีการรายงานผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า @menlin_fitri ได้เผยแพร่ภาพสุดชวนขำและน่าสงสั ย ของเด็ กชายรายหนึ่งที่อยู่ในสภ าพงั วเงี ยเหมือนเขาเพิ่งโดนปลุกจากการนอนมา ซึ่งบนใบหน้าของเขาได้ปรากฏรอยยับสุดแปลกที่ไม่มีใครเหมือน และไม่มีใครอยากเหมือน เพราะบนใบหน้าของเขามีรอยประทับของ สั ตว์เลื้ อยคล าน ปรากฏอยู่

ก่อนจะมีภ าพเฉล ยว่าสัตว์เลื้ อยคล านที่ว่านั้นก็คือ จิ้ งจ ก สุ ดโช คร้ ายที่นอนเป็นซ ากอยู่บนการบ้ านของเด็ กชายรายนี้ ซึ่งเด็ กชายไม่ทราบเลยว่าจิ้ งจ กตัวนี้มาจากไหน มาเมื่อไหร่ ยังไงและเขานอนทั บมั นจนแบ นมานานแค่ไหนแล้ว

ภาพดังกล่าวถูกนำมาเผยแพร่ในกลุ่มเฟซบุ๊กของไต้หวันที่มีชื่อว่า The King of Hualien Breaking News ตั้งแต่เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2020 ที่ผ่านมา ก่อนจะถูกนำมาเผยแพร่อีกครั้งโดยผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนี้ แม้ว่าภาพนี้จะไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้น แต่มันก็ยังเรียกเสียงหัวเราะและความสะพรึ งจากชาวเน็ตไปได้ไม่น้อย ชาวเน็ตที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นส่วนใหญ่นั้น ก็จะเข้ามาขำขันกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

บ้างก็เกิดความสงสัยว่าจิ้งจกมาทำอะไรที่หน้าของเด็กชาย แล้วทำไมเด็กชายถึงหลั บลึ กจนไม่รู้ตัวเช่นนั้น ในขณะเดียวกันชาวเน็ตบางรายก็แสดงความเห็นใจและสงส ารเจ้ าจิ้ งจ กน้อย