งานทอดผ้าป่า

เมื่อวันที่28 ก.พ.64 ที่วัดกุดแห่พัฒนาราม บ้านนานกหงส์ หมู่ที่ 4 ต.นาทราย อ.พิบูลย์รักษ์ บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักตลอดทั้งวัน โดยตั้งแต่ช่วงเช้ามีนักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญจากทั่วสารทิศหลายพันคน เดินทางมาร่วมทำบุญทอดผ้าสามัคคี จนทำให้การจราจรที่จะเข้าไปยังวัดติดขัดลานจอดรถที่ทางวัดเตรียมไว้มีรถยนต์จอดแน่นล้น

ส่วนประตูทางเข้าไปภายในวัดกุดแห่พัฒนาราม ทาง อสม.ในพื้นที่ได้มาตั้งจุดคัดกรอง ตามคำสั่งของจังหวัด เพราะว่ามีนักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญเดินทางมาจากพื้นที่หลายจังหวัด โดยผู้ที่ผ่านจุดคัดกรองแล้วได้เข้าไปร่วมทำบุญ พร้อมกันที่มีการแห่ต้นเงินเข้าในวัดขึ้นไปยังศาลาการเปรียญ เพื่อทำพิธีถวายผ้าป่าให้กับพระอาจารย์รัฐธรรมนูญ แต่ยังไม่มีการนับยอดปัจจัยทำบุญทอดผ้าป่า

หลังจากพระอาจารย์รัฐธรรมนูญผู้ดูแลวัดกุดแห่พัฒนารามได้รับผ้าป่าจากนักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญ พร้อมสวดมนต์ให้ศีลให้พรเสร็จแล้ว ได้ลงไปที่ศาลาหลังเก่าเพื่อที่จะทำพิธีบวงสรวงขอพร ให้กับนักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญที่เดินทางมา ซึ่งมีบางคนมานอนรอที่วัดเพื่อรอพระอาจารย์จะปล่อยตัวเลข ทำให้วันนี้มีนักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญที่เดินทางมาเป็นจำนวนมากมารอลุ้นตัวเลข

พระอาจารย์ทำพิธีอยู่นานประมาณ 30 นาที ถือว่าครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายแล้ว หลังจากที่บอกถูกมาแล้ว 4 ครั้งติด และตามที่พระอาจารย์เคยบอกไว้เสร็จแล้วพระอาจารย์ออกมาโปรยทานให้กับญาติโยมมานั่งรอแล้วก็กลับเข้ากุฏิ

หลังจากที่นักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญรอลุ้นอยู่ไม่นาน ลูกศิษย์ถือกระดานชูป้ายตัวเลข 754 และ 52, 00 ขึ้นให้ดูทำเอานักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญ ฮือฮายกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูปตัวเลขไว้ ทั้งนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล

ที่มา amarintv