เปิดคำชะโนด วันแรก ยังไม่คึกคัก

บรรยากาศทั่วไป ที่วังนาคินทร์คำชะโนด วันแรกยังไม่คึกคักมากนัก หลังปิดมานานกว่า 2 เดือน นักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญที่เดินทางมา ไม่ต้องนั่งรอคิวที่จุดพักคอย ทุกคนสามารถลงทะเบียนที่จุดบริการได้ทันที โดยใช้บัตรประชาชน ใบขับขี่ หรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แสดงต่อเจ้าหน้าที่เพื่อรับบัตรคิว

ส่วนผู้ที่ไม่ได้นำบัตรประชาชน หรือบัตรอื่น ๆ ติดตัวมา ต้องกรอกเอกสาร เพื่อจะสามารถติดตามตัวได้ หลังจากนั้น นักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญ ที่รับบัตรคิวแล้ว สามารถทยอยเข้ารับการตรวจคัดกรองตามมาตรการ 12 ข้อ ได้ทันที โดยไม่ต้องรอเข้าเป็นคณะ ที่กำหนดไว้รอบละ 50 คน เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาในวันแรกไม่มากนัก

ส่วนบรรยากาศทั่วไป ปรากฏว่า ร้านค้าแผงขายลอตเตอรี่ เริ่มคึกคัก นักท่องเที่ยว ต่างให้ความสนใจเลือกซื้อลอตเตอรี่ ที่มีการกำหนดจุดขายอย่างชัดเจน ขณะที่ลานบวงสรวง ข้างสะพานเข้าเกาะคำชะโนด มีนักท่องเที่ยวละผู้แสวงบุญ จำนวนมาก เดินทางมาบวงสรวง กันอย่างไม่ขาดสาย เหตุการณ์ทั่วไปเป็นไปตามปกติ

ระบบการคัดกรองเราก็ยังทำงานได้ตามที่วางแผนไว้ ปัญหาอุปสรรคยังไม่พบ ซึ่งยังคงเน้นมาตรการ ตามประกาศของ ศบค. งดสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นการลูบคลำ วัตถุ สิ่งของ สิ่งก่อสร้าง ในพื้นที่ ส่วนบ่อน้ำศักสิทธิ์ยังงดปล่อยน้ำ ต้องขออนุญาตคณะกรรมการควบคุมโรคระดับจังหวัดอีกครั้ง และจากรายงานยังไม่มีประชาชนที่มาจากพื้นที่เสี่ยงเข้ามาในพื้นที่

ที่มา homecable