มาแล้ว เลข พญาบึ้ง แม่ลูกอ่อน

ว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา นางจิดาภา ผุดผ่อง หรือ ป้าแต๋น เจ้าของบ้านพักเลขที่ 258 ม.8 บ.ตาพราม ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ซึ่งเคยทำพิธีหยอดเลขเสี่ยงทายในรูบึ้ง ก่อนจะถูกหวย 3 ตัวตรง และ 2 ตัวตรง ๆ ติดกันมาแล้ว 2 งวด จนเป็นข่าวดังไปแล้วทั่วประเทศ

โดยนางจิดาภาพบรูบึ้งรูใหม่อยู่ภายในสวนยางพาราของตนเอง และอยู่ไม่ไกลจากรูบึ้งรูเดิม ซึ่งพบว่า บึ้ง ตัวนี้มีลูกอ่อน โดยชักใยปิดลูก ๆ ไว้ที่บริเวณหน้าท้องของตัวเอง ก่อนจะมุดหายไปในรู ซึ่งเชื่อกันว่า หากพบบึ้งแม่ลูกอ่อน ชาวบ้านเชื่อกันว่าศักดิ์สิทธิ์และให้เลขแม่นนักแล นางจิดาภาจึงได้ตระเตรียมตัดกระดาษเขียนตัวเลข 0-9 ก่อนจะม้วน และจุดธูปเทียน ดอกไม้ขันธ์ 5 กราบไหว้ตั้งจิตอธิษฐานพอเลขเด็ดทันที

จากนั้น จึงหยอดตัวเลขลงไปในรูบึ้ง และก็ไปนั่งเฝ้ารอประมาณ 2 ชั่วโมง จึงเดินไปดู พบว่าบึ้งได้นำม้วนกระดาษ 2 แผ่นออกมา เมื่อคลี่ดูก็พบว่าเป็นเลข 0 กับ 1 ต่อมาในช่วงเช้าของวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา นางจิดาภาได้กลับไปดูที่ปากรูอีกครั้ง ก็พบว่าบึ้งนำกระดาษเลข 5 ออกมา ซึ่งลักษณะกระดาษถูกคลี่ออกมาให้เห็นตัวเลขอย่างเด่นชัด โดยนางจิดาภาเตรียมนำเลข 015 หรือ 510 และ 01 กับ 10 รวมทั้ง 15 และ 51 ไปเสี่ยงโชคในงวดนี้

ขณะที่รูบึ้ง รูเดิมที่เคยให้เลขเด็ดถูกมาแล้ว 2 งวดติดนั้น นางจิดาภาเปิดเผยว่า ได้เลข 73 อีกด้วย ซึ่งก็เตรียมนำเลข 73 กับ 37 ไปเสี่ยงโชคในงวดนี้เช่นกัน