โปเตโต้คอร์เนอร์ แถลงด่วน

กลายเป็นกระแสร้อนแรงสุดๆ ทำให้แฮชแท็ก แบนPotatoCorner และ แบนโปเตโต้คอร์เนอร์ ผงาดติดเทรนด์ ตลอดช่วงค่ำวานนี้(6 มี.ค.) หลังแบรนด์มันฝรั่งทอดยี่ห้อดัง โปเตโต้ คอร์เนอร์ – Potato Corner ของนักแสดงหนุ่ม พีช พชร จิราธิวัฒน์ ทำการตลาดออนไลน์ผ่านโฆษณาทางเฟซบุ๊ก ที่ดูคล้ายกับว่าตั้งใจล้ อเลีย น กรณีตำรวจจับกุ ม โตโต้ ปิยรัฐ จงเทพ บริเวณห้างเมเจอร์รัชโยธิน เพราะมีการโพสต์ข้อความการตลาดดังกล่าว ในเวลาไม่กี่นาทีหลังจากที่โตโต้ถูกจั บกุ ม

PotatoCorner

โดยโพสต์โฆษณาดังกล่าวของทางแบรนด์นั้น เป็นภาพมันฝรั่งทอดของทางแบรนด์ ที่เขียนข้อความบรรยาย ระบุว่า ข่าวด่วน Potato Corner ฟรายส์คลุกผงเจ้าแรกในไทย โดนแจ้งข้อหา ฟรายส์อร่อยเกินไป เบื้องต้น น้องโตโต้ (นามสมมุติ) ได้ถูกจับกุมที่ร้าน Potato Corner สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 พร้อมของกลางเป็นเฟรนช์ฟรายส์คลุกผง จำนวน 3 ถ้วย ซึ่งเจ้าตัวกำลังกินอยู่อย่างไม่หยุดยั้ง

น้องโตโต้ได้อ้างว่าไม่สามารถหยุดกินได้ เนื่องจากเฟรนช์ฟรายส์อร่อย และผงแน่นมาก ทำให้ฟินเบรกแตก ทั้งนี้ ทาง Potato Corner ได้ออกมามอบตัว เนื่องจากปฏิเสธข้อกล่าวหาไม่ลง เพราะฟรายส์ของตนอร่อยจริงๆ Potato Corner Post, รายงาน โดนแจ้งเองลงข่าวเองนักเล งพอ

ในเวลาต่อมา เฟซบุ๊กเพจ Potato Corner Thailand ได้ออกแถลงการณ์ ขอโทษต่อกรณีที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งชี้แจงว่า โพสต์ดังกล่าวไม่ได้มีเจตนาล้ อเลีย น โตโต้ ปิยรัฐ ที่ถูกจับแต่อย่างใด แต่ชื่อ โตโต้ นั้นเป็นชื่อของ Mascot ของทางแบรนด์ ที่มีการตั้งเอาไว้นานแล้ว พร้อมทั้งเนื้ อหาการโฆษณาทางเฟซบุ๊กทุกชิ้น จะถูกวางแผนโพสต์ล่วงหน้าไว้ก่อนแล้ว จึงเป็นเพียงความบังเอิญที่เกิดขึ้นในเวลาไล่เลี่ยกันกับที่ โตโต้ ปิยรัฐ ถูกจับกุม ไม่ได้เป็นการตั้งใจล้ อเลีย นทางการเมืองแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ทาง โปเตโต้ คอร์เนอร์ ได้ชี้แจงแล้วว่า ไม่ได้ล้อเลียน เป็นการโฆษณาที่ถูกวางแผนไว้ล่วงหน้า แต่เกิดขึ้นในเวลาไล่เลี่ยกันเท่านั้น จึงเกิดเป็นกระแสดังกล่าว

ขอบคุณ Potato Corner Thailand