สาวสุดเห็นใจ ป้าขายหมู แทบไม่มีลูกค้าเข้าร้าน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดน่าเห็นใจ จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพเหตุการณ์ขณะไปเดินตลาดแห่งหนึ่ง ระหว่างที่กำลังยืนซื้อของกับเพื่อน ได้ไปเห็นแม่ค้าขายหมูร้านข้างๆ มีลูกค้าเดินมาถามว่ามีสแกนจ่าย คนละครึ่ง หรือไม่ ซึ่งป้าเจ้าของร้านทำไม่เป็นจึงไม่มีแอพฯสแกนดังกล่าว ส่งผลให้ลูกค้าไม่ยอมซื้อหมูจากป้า สร้างความรู้สึกน่าเห็นใจให้กับผู้ที่เข้ามาพบเห็นเป็นอย่างมาก

ภาพที่โพสต์

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า ทุกคนวันนี้ไปเดินตลาดกับเพื่อนมาแล้วเรายืนซื้อของกับเพื่อนอยู่ เเล้วร้านที่เพื่อนเราซื้อมันมีเราชนะเเต่ร้านป้าข้างๆไม่มี พอเพื่อนซื้อเสร็จกำลังจะแสกนจ่ายมีลูกค้าคนนึงเดินมาจะมาซื้อหมูร้านป้า เเล้วลูกค้าคนนั้นถามป้าว่ามีเเสกนไหมครับ ป้าบอกไม่มีพร้อมเสียงหัวเราะของป้าเเล้วป้าก็พูดขึ้นว่าป้าทำไม่เป็นป้าไม่มีเเสกน แล้วลูกค้าคนนั้นก็เดินไป คือเราสงสารป้ามากขายแทบไม่ได้เลย

เดินผ่าน3-4รอบ ก็เห็นป้าได้เเต่นั่งมองลูกค้าเดินผ่านหน้าร้านไป เราก็เลยอยากฝากทุกคนไปอุดหนุนป้าด้วยเงินสดนะคะ ขออนุญาตโพสต์นะคะ ป้าอยู่ที่ตลาดภูมิใจ ซอยวัดใหญ

งานนี้ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย ทั้งสงสาร เข้าใจ และอยากให้คุณป้าปรับตัวเข้ากับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปด้วย

คอมเมนต์ชาวโซเชียล

คอมเมนต์ชาวโซเชียล

อย่างไรก็ตาม ใครที่ผ่านแถวนั้น แวะอุดหนุนคุณป้ากันด้วยนะคะ

ขอบคุณ เจ้าของข้อมูล