เก่ง ลายพราง บวชแล้ว

วันที่ 7 มีนาคม ที่วัดอินทราราม อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี นายปัญญา ยิ้มอำไพ หรือ เก่ง ลายพราง เน็ตไอดอลชื่อดัง ได้เข้าพิธีอุปสมบท โดยมีมารดาของเก่ง ลายพราง ญาติพี่น้อง และเพื่อน เข้าร่วมพิธีอุปสมบทจำนวนมาก โดยมี นายอำนาจ เรืองสำราญ หรือ โก๊ะ ท่าทราย นายกสมาคมกู้ชีพบัวเพชร เป็นเจ้าภาพภายในงาน มีการถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ เวลา 11.00 น. และจะนำนาคเข้าโบสถ์เวลา 13.00 น.

เก่ง ลายพราง กล่าวว่า หลังจากที่ตนออกมาจากคุก ตนจึงอยากเข้าพิธีอุปสมบทเพื่อให้จิตใจสงบ และคิดใหม่ทำใหม่ ซึ่งหลังออกมาจากคุกตนมีความคิดอยากจะบวช เพราะจะได้เป็นจุดเริ่มต้น ได้กลับมาตั้งหน้าตั้งตาทำงานสุจริต เริ่มต้นใหม่ ตนจะบวชเป็นเวลา 15 วัน รู้สึกดีใจที่มีแขกมาร่วมในงานบวชเยอะ เพราะตนไม่ได้บอกใคร คิดว่าจะจัดเป็นงานเงียบๆ ซึ่งมีทั้งผู้ใหญ่เพื่อน พี่ ครอบครัวและมีทางผู้ใหญ่ใจดีที่เป็นเจ้าภาพในงาน 2 คน โดยตนไม่ได้ออกค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว

ด้าน นางเลขา ยิ้มอำไพ อายุ 63 ปี แม่ของ เก่ง ลายพราง กล่าวว่า รู้สึกดีใจ ไม่คิดว่าคนจะมาร่วมงานเยอะขนาดนี้ และปลื้มใจที่ลูกชายได้บวช ตนคุยกับเก่งทุกวันให้ตั้งใจในการบวชครั้งนี้ และให้อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวรและปู่ย่าตายาย ให้เขากลับตัวกลับใจเป็นคนดี