สานฝัน เจ้าไข่เจียว

ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พบกับ น.ส.ธนารีย์ กรคณฑี หรือ จูน อายุ 27 ปี ช่างแต่งหน้า เจ้าของเพจ-ไข่เจียว เดอะสตอรี่ (Kaijeaw Thestories) ผู้แชร์เรื่องราวน่ารักของไข่เจียว สุนัขพันธุ์ปั๊ก เพศเมีย อายุ 8 ปี รูปร่างอวบ ที่นั่งรอบุรุษไปรษณีย์ที่มาส่ง EMS ประจำ แต่เมื่อเปลี่ยนคนมาส่งใหม่และไม่เล่นกับเจ้าไข่เจียว ทำให้ต้องเดินจ๋อยเข้าบ้าน

ทำให้น้องจูนต้องสานฝันให้เจ้าไข่เจียว โดยการสั่งซื้อของให้ส่ง EMS และเขียนหน้ากล่องว่า “ให้พี่พนักงาน EMS เข้ามาส่ง น้องหมาไข่เจียวอยากเจอพี่มากๆ” ทำให้พนักงานคนเดิม ต้องมาส่งของสร้างความดีใจให้ไข่เจียว จนเรื่องราวนี้ถูกแชร์ไปเป็นจำนวนมาก

น้องจูนเลี้ยงไข่เจียวมาตั้งแต่ อายุ 3 เดือน สมัยเป็นนักศึกษา โดยแอบเลี้ยงเป็นเพื่อนในหอพัก ซึ่งเจ้าไข่เจียวก็รู้ ไม่มีเสียงเห่าเลยแม้แต่ครั้งเดียว ไข่เจียวมีนิสัยชอบเล่น เจอใครผ่านไปมา ก็จะทักเกือบทุกคน จนเป็นที่รักของคนในหมูบ้าน ที่ตนต้องสั่งของแล้วเขียนไปแบบนั้น เพราะสงสารไข่เจียว พอพี่ EMS เห็นหน้ากล่องก็รู้รีบเขามาหา ไข่เจียวเห็นพี่เขาเดินมาก็รีบวิ่งไปเกาะรั้วกระดิกหางเลย หลังจากนั้นมาเวลาสั่งของ ตนก็จะวงเล็บว่า ให้พี่ EMS มาส่งจะได้เล่นกับไข่เจียว

กระทั่ง นายอนันต์ เอี่ยมท้วม อายุ 35 ปี พนักงานส่งพัสดุ EMS ไปรษณีย์สาขาบางใหญ่ ได้แวะมาอีกครั้ง สอบถามทราบว่า นายอนันต์ เป็นพนักงานไปรษณีย์ที่นี่มาแล้ว 2 ปี ก็มักจะแวะเวียนมาเล่นกับเจ้าไข่เจียวเป็นประจำ ไม่ว่าจะมีพัสดุมาส่งที่บ้านหลังนี้หรือไม่ก็ตาม จนกลายเป็นความผูกผันกัน และประหลาดใจที่ว่า เจ้าไข่เจียวจำตนเองได้ทั้งที่ใส่หมวก คลุมหน้ามาตลอด แสดงว่าจำกลิ่นได้ และหลังเรื่องราวนี้ถูกแชร์ออกไป ทำให้ต้นสังกัดบริษัทไปรณีย์ไทย ฝ่ายพัฒนาภาพลักษณ์องค์กร ได้โทรศัพท์มาแสดงความชื่นชม นายอนันต์ อีกด้วย

หนุ่มไปรษณีย์

โพสต์

ขอบคุณ one31