สาวรับไม่ได้ ไปกินสเต็กกับแฟน แล้วแบ่งกันชิม แต่โดนเจ้าของร้านว่า

เรียกว่าเป็นประเด็นร้อนๆ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์แชร์เรื่องราว หลังจากที่ได้ไปทาน สเต็กกับแฟนแล้วตักแบ่งกันชิมตามประสาคู่รัก แต่กลับโดนเจ้าของร้านว่า โดยโพสต์ดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า

ขออนุญาต แอดมินค่ะ ในวันนี้เรากับแฟนได้ไปทานสเต็ก ร้าน ผ. ในเมืองนคร สั่งสเต็กจานนึง ขนมปังกระเทียม และสปาเกตตีคาโบนาร่า ตามรูปภาพค่ะ รสชาติดีเลย ไม่ผิดหวัง แต่เรากับแฟนก็รับประทานกันตามประสาคู่รัก ให้อีกฝ่ายชิมบ้าง ให้ช่วยกันหั่นบ้าง เจ้าของร้านกลับเดินมาบอกว่าเรารับประทานแบบนั้นไม่ได้ ต้องทานจานใครจานมันเท่านั้น ด้วยน้ำเสียงไม่พอใจ เราก็ถามว่าทำไมถึงทานไม่ได้ค่ะ ก็สั่งจานใครจานมัน ทางร้านยืนยันว่าร้านเขาห้ามทานแบบนี้เป็นอาหารโฮมเมด

พร้อมย้ำเสียงดัง ว่าร้านเขาไม่ให้ทานแบบนี้ เรากับแฟนรู้สึกว่าไม่ได้ทำอะไรผิด หรือทำให้ร้านเขาเสียหายอะไรเลย ในทางกลับกัน เจ้าของร้านมีสิทธมาพูดอะไรแบบนี้ด้วยหรือ ข่มขู่หรือคุกคามเสรีภาพของลูกค้ามากเกินไปหรือเปล่า?? เรากับแฟนเลยเรียกเช็กบิล เพื่อตัดรำคาญ แม้ว่าจะกินไปได้นิดเดียว โฮมเมด นี่คือทานกับแฟนไม่ได้ด้วยเหรอคะ?? ใครรู้ศาสตร์การกินแบบแปลก ช่วยบอกที มีใครเคยเจอประสบการณ์ไม่ดีจากร้านนี้ไหมคะ

โดยหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวนั้นเผยแพร่ออกไปนั้นก็ปรากฎว่า มีชาวเน็ตหลายรายนั้นก็เคย โดนเจ้าของร้านเข้ามาต่อว่าเรื่องนี้เหมือนกัน แต่การทานอาหารแบบโฮมเมด ก็ไม่ได้มีกฏว่า ห้ามแบ่งกันชิม