นายกฯ สั่งเปิดภาพ พระมหาเทวีเจ้า กลางที่ประชุม

วันที่ 9 มี.ค. มีรายงานบรรยากาศการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) จากทำเนียบรัฐบาลว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อารมณ์ดีอย่างเห็นได้ชัดเจน มีการเดินไปพูดคุยกับรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีที่เข้าร่วมการประชุม รอบห้องประชุม

ในช่วงหนึ่งของการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ ยังเปิดสไลด์ภาพ แม่หญิงลี พระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์ ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในโลกโซเชียล เน็ตไอดอล ผู้สร้างปรากฏการณ์หัวลำโพงแตก และห้างพารากอนแตก เพื่อให้รู้กระแสทางสังคมในปัจจุบัน และยังเอ่ยแซวนายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ด้วยว่า หาอย่างนี้มาเดินตามหลังบ้าง เพราะเห็นชอบมีสาว ๆ มาเดินตาม สร้างความครื้นเครงให้ที่ประชุมอย่างมาก

ก่อนหน้านั้น นายกรัฐมนตรี ยังได้พูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ถึงการเลือกตั้งซ่อมเขต 3 จังหวัดนครศรีธรรมราชว่า หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กับหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ไม่ได้มีปัญหา การเมืองก็คือการเมือง เราต้องไปด้วยกันอยู่แล้ว ทั้งสองท่าน ยังยิ้มให้กันอย่างสนุกสนาน ซึ่งในขณะนั้นพล.อ.ประยุทธ์ หันหน้าไปมองทั้งคู่ที่นั่งติดกัน โดยต่างฝ่ายต่างมองหน้า และยิ้มให้กัน