ภาพล่าสุด รูปปั้นพญานาค บ้านลุงพล หลังเปิดบัญชี ขอรับบริจาคเงินสร้าง

จากกรณีเรื่องการเปิดบัญชีรับบริจาคเงิน เพื่อการสร้างพญานาคที่บริเวณข้างบ้านลุงพล บ้านกกกอก จ.มุกดาหาร ที่มีกระแสข่าวอยู่ในขณะนี้ โดยเฟซบุ๊กที่ระบุถึงกระแสที่ หมอปลา มีการเตือนลุงพลเรื่องการเปิดรับบริจาค ห่วงว่าเปิดบัญชีรับเงินแล้วอาจจะเกิดปัญหาตามมาในภายหลังหรือไม่

โดยระบุว่า รื่องขอรับบริจาคสร้างพญานาค หมอปลาขอร้องแล้วว่า ไม่ต้องขอรับบริจาคให้ทำตามกำลังทรัพย์ที่มี หมอปลาบอกว่า ที่บ้านเขารักษาคนที่มาอยู่กินหลายร้อยชีวิตฟรีหมด เขาไม่เคยขอรับบริจาค แต่ลุงไม่ฟัง บอกพวกfcไว้ก่อน เรื่องนี้ถ้ามีปัญหาห้ามเอาชื่อหมอปลากับคุณน้ำฟ้าไปยุ่งด้วยเด็ดขาดนะ

ต่อมาหลังจากนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ แจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล กับพวก ในความผิดตาม พ.ร.บ.ป่าสงวน มาตรา 14 ห้ามมิให้บุคคลใดยึดถือครอบครองทำประโยชน์หรืออยู่อาศัยในที่ดินก่อสร้าง แผ้วถาง เผาป่า ทำไม้ เก็บหาของป่าหรือกระทำด้วยประการใด ๆ อันเป็นการเสื่อ มเสียแก่สภาพป่าสงวนแห่งชาติ หลังมีการก่อสร้างพญานาค และสิ่งปลูกสร้างอื่น ๆ ทำให้ป่าสงวนเสื่อมเสียสภาพ เจ้าหน้าที่ได้นำป้ายมาติดไว้ห้ามบุคคลภายนอกเข้า

ล่าสุดได้มีการพูดถึงกันเป็นจำนวนมาก สำหรับพญานาคบ้านลุงพล เมื่อฝนตกต่อเนื่องพบว่าดินบริเวณฐานของพญานาคมีการทรุดตัวลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเรียกได้ว่าอันตรายมากๆ หลังจากนี้คงต้องรอดูว่าเจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะจัดการอย่างไรเนื่องจากพญานาคมีการสร้างไว้ค่อนข้างใกล้ติดกับถนน หวั่นจะเกิดอันตรายแก่ผู้สัญจรผ่านไปมา