คนกวาดถนน เก็บเงินได้

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 64 ที่บริเวณตลาดสดเทศบาล 1 (ตลาดนัดพระเครื่อง) ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง นางรุ่งทิวา มากอิ่ม ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองอ่างทอง เปิดเผยว่า นางภัสสร เข็มทอง ซึ่งเป็นคนงานกวาดถนน ได้เก็บเงินได้จำนวน 3,000 บาท ขณะที่กำลังกวาดถนนอยู่ที่บริเวณตลาดพระเครื่อง พร้อมได้ติดตามประกาศหาจนกระทั่งพบตัวเจ้าของ และนำเงินส่งคืนให้ นายสาคร มาชัย อายุ 49 ปี คนขับสามล้อแดงรับจ้าง โดยทางเจ้าของเงินได้มอบสินน้ำใจมาให้ จำนวน 500 บาท

ด้านนางภัสสร เล่าให้ฟังว่า ขณะที่ตนเองกำลังกวาดถนนอยู่นั้น ได้ก้มมองเห็นเงินตกอยู่จำนวน 3,000 บาท จึงได้เก็บขึ้นมาพร้อมตามหาเจ้าของ คิดว่าเขาคงเดือดร้อนที่เงินได้หายไป จนกระทั่งพบเจอเจ้าของเงินที่ทำหล่นไว้

ส่วนทางด้านนายสาคร เล่าให้ฟังว่า ตนเองมีอาชีพขับรถสามล้อรับจ้างภายในตลาด เมื่อเช้าที่ผ่านมาลูกชายได้นำเงินมาให้ จำนวน 3,000 บาท ซึ่งเป็นค่าเช่าห้องพัก จากนั้นได้นำเงินใส่กระเป๋ากางเกง แล้วขับรถมารอรับลูกค้าในตลาด เมื่อไม่มีผู้โดยสารก็นอนรอจนมารู้อีกทีเงินหายไป ตนเองรู้สึกดีใจมากที่คนเก็บได้และตามหาส่งคืน และขอชื่นชมในความเป็นคนดีมีน้ำใจ จึงได้มอบเงินรางวัลนำใจให้ไป 500 บาท เพื่อเป็นการตอบแทน

เก็บเงินได้ ส่งคืนเจ้าของ