พ่อเฒ่าเรียกลูกหลานสั่งเสีย

ช่วงบ่ายวานนี้ (10 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศภายในวัดหลวงพ่อผอม หรือ วัดโพธาราม ต.แพรกศรีราชา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท เต็มไปด้วยความครึกครื้น ภายหลังจากปลดล็อกดาวน์ให้ผู้คนมากราบไหว้หลวงพ่อผอมได้ บรรดาลูกหลานได้พาบิดามารดาญาติมิตรมาขอพรให้หายไข้กันอย่างไม่ขาดสาย ทั้งนี้เสียงกลองย าวก็ตียาวเป็นชั่วโมงๆ แทบไม่ได้พักเพราะมีคนมาต่อคิวแก้บนอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่นายประสาน ทองดี อายุ 53 ปี ชาวจังหวัดสิงห์บุรีพา นายประเสริฐ ทองดี อายุ 86 ปี ผู้เป็นพ่อและญาติพี่น้องนำไข่ต้ม 99 ฟอง ข้าวต้มมัด 99 คู่ พร้อมคณะกลองยาวรำแก้บนหลวงพ่อผอมจำนวน 9 รอบ เพื่อแก้บน หลังพ่อป่วยเป็นโรคเกาท์ ความดัน ไต เบาหวาน และอีกหลายโรครุมเร้าเดินไม่ได้ เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาถึงขั้นที่พ่อเรียกญาติมารวมกัน สั่งเสียแบ่งทรัพย์สิน ที่ดิน เพราะคิดว่าจะตายแล้ว ตนจึงได้บนบานผ่านโทรศัพท์มือถือในข่าวหลวงพ่อผอม ผ่านไปแค่ 3 วัน พ่อหายเป็นปลิดทิ้งกลับมาเดินได้ตามปกติ ตนจึงรีบมาแก้บนทันที ซึ่งในครั้งนี้พ่อก็ร่วมเดินรอบหลวงพ่อผอมกับวงกลองยาวด้วย

นายประสาน ทองดี เปิดเผยว่าพ่อเครียดมากนอนร้องไห้มาตลอด สั่งเสียลูกหลานคนไหนให้บวช คนไหนให้ทำอะไร ทรัพย์สินมรดกที่ดินแบ่งให้ใครบ้าง ส่วนเสื้อผ้าให้เก็บไปรวมกับของแม่ที่เสียชีวิตไปเมื่อหลายปีก่อน ตนเห็นพ่อนอนร้องไห้ไม่ไหวจึงจับมือพ่อยกมือไหว้ขอให้หลวงพ่อผอมช่วยให้พ่อกลับมาเดินได้ตามปกติ จากนั้นแค่ 3 วันพ่อก็เดินได้ แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 จึงไม่ได้มาแก้บนทันที พอมีเวลาจึงรีบมา

ด้านนายประสาน ทองดี เปิดเผยพร้อมน้ำตาว่า ตอนแรกทรมานทั้งกายทั้งใจ จู่ๆ ก็เดินไม่ได้จึงเรียกลูกหลานมาสั่งลา แต่ลูกก็บอกให้สู้และให้บนกับหลวงพ่อผอม ตนจึงบนและเดินได้จริงๆ จากนี้จะใช้ชีวิตอยู่กับลูกหลานต่อไปให้นานที่สุด

ดีใจด้วยครับ

ส่วนนักเ สี่ย ง ก็ไม่พลาดรีบบึ่งไปที่แผงขายสลากกินแบ่งรัฐบาลภายในวัดเพื่อหาเลขอายุของคุณตาประเสริฐ หวังเฮงได้ลาภถูกรางวัลในงวดวันที่ 16 มี.ค.2564

นายประสาน ทองดี อายุ 53 ปี ชาวจังหวัดสิงห์บุรีพา นายประเสริฐ ทองดี อายุ 86 ปี ผู้เป็นพ่อและญาติพี่น้องนำไข่ต้ม 99 ฟอง ข้าวต้มมัด 99 คู่

ขอบคุณ อัมรินทร์ทีว