นักท่องเที่ยวแห่ขอพร ปู่ศรีสุทโธ

บรรยากาศที่วังนาคินทร์คำชะโนด ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เป็นสัปดาห์แรก หลังจากที่คณะกรรมการบริหารคำชะโนด เปิดให้นักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญ จากทั่วประเทศ เข้ากราบสักการะขอพรจาก เจ้าปู่ศรีสุทโธและย่าศรีปทุมมา เมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา โดยมีนักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญทยอยเดินทางมา โดยมีทั้งผู้ที่จองคิวออนไลน์และผู้ที่ วอร์คอินเข้ามา ซึ่งจะต้องปฏิบัติตามมาตรการทั้ง 12 ข้อ อย่างเคร่งครัด

ส่วนบรรยากาศทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น ร้านค้า แผงขายลอตเตอรี่ เริ่มเปิดขายกันอย่างคึกคัก มีการกำหนดจุดขายอย่างชัดเจน ขณะที่ลานบวงสรวง มีนักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญ จำนวนมาก เดินทางมาบวงสรวง ถวายเจ้าปู่ศรีสุทโธและเจ้าย่าศรีปทุมมา กันอย่างไม่ขาดสาย

นายพงษ์ศักดิ์ ศรีชนะ กำนันตำบลบ้านม่วง กรรมการบริหารคำชะโนด บอกว่า วันเสาร์แรกหลังจากที่เปิดให้นักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญ เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในเกาะคำชะโนด มีนักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญเดินทางมาประมาณ 7,000 คน คาดว่าวันอาทิตย์ มีนักท่องเที่ยวและผู้แสวงบุญเดินทางมาไม่ต่ำกว่า 5,000-6,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ที่วอร์คอินเข้ามา แต่ทุกคนก็ต้องปฏิบัติตามมาตรการทั้ง 12 ข้อ อย่างเคร่งครัด โดยคำชะโนดจะเปิดให้เข้าสักการะเจ้าปู่เจ้าย่า ตั้งแต่เวลา 08.00 น. จนถึงรอบสุดท้ายเวลา 16.00 น.

ที่มา homecable