เจ้าหน้าที่ นำตัว สรยุทธ ติดกำไลอีเอ็ม 14 เดือน

ราชทัณฑ์พักโทษ สรยุทธ สุทัศนะจินดา ปล่อยตัว แต่ต้องไปติดกำไลอีเอ็มที่สำนักงานคุมประพฤติ กทม.เขต 7 เพื่อติดตามตัวอีก 14 เดือน สามารถประกอบอาชีพสุจริตได้ตามกฎหมาย คาดกลับช่อง 3 ที่เดิม ตามที่ นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ได้รับการพิจารณาพักโทษโดยเหตุพิเศษ และจะได้รับการปล่อยตัว ในเช้าวันที่ 14 มี.ค. 2564 กำหนดในเวลา 09.00 น.

บรรย ากาศหน้าเรือ นจ ำพิเศษกรุงเทพ ได้มีช่างภาพสื่อมวลชนจำนวนมาก ไปรอถ่ายภาพนาทีที่อดีตพิธีกรข่าวชื่อดัง พ้นจากเรือนจำ หลังถูกจองจำในคดีบริษัทไร่ส้ม แก้ไขค่าโฆษณา ของ อสมท

ต่อมา เจ้าหน้าที่เรือ นจ ำพิเศษกรุงเทพ ได้นำนายสรยุทธ ขึ้นรถตู้เดินมายังสำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร 7 หลักสี่ เพื่อติดกำไลอีเอ็ม 14 เดือน หลังจากได้รับอภัยโท ษและได้รับการพิจารณาพักโท ษโดยเหตุพิเศษ มีครอบครัวมารอแสดงความยินดี

โดยนายสรยุทธ จะต้องติดกำไลอีเอ็ม เป็นระยะเวลา 14 เดือน คือตั้งแต่วันที่ 14 มี.ค.64 – 20 พ.ค. 2565 และต้องรายงานตัวกับกรมคุมประพฤติตามกำหนดจนกว่าจะพ้นโทษในวันที่ 26 ก.ค. 2566

ทั้งนี้ นายสรยุทธ เป็นนักโทษชั้นเยี่ยม ได้รับพระราชทานอภัยโท ษ โดยการลดโทษมาแล้ว 2 ครั้ง เมื่อเดือน ส.ค.63 และครั้งที่ 2 วันที่ 5 ธ.ค.63 กำหนดโท ษหลังสุด 3 ปี 6 เดือน 20 วัน แต่จ ำคุ กมาแล้ว 1 ปี 2 เดือน 6 วัน คงเหลือโท ษจ ำคุ ก 2 ปี 4 เดือน 14 วัน จากโท ษเดิม 6 ปี 24 เดือน นายสรยุทธจึงถือเป็นนักโท ษที่รับโท ษจ ำคุ กมาแล้วระยะหนึ่ง และจะมีคุณสมบัติครบตามหลักเกณฑ์การพักการลงโท ษกรณีมีเหตุพิเศษ สามารถไปประกอบอาชีพสุจริตได้ตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม มีกระแสข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่า จะกลับไปทำงานรายการข่าวที่ช่อง 3 ที่เดิม