คำพูดแรกของ สรยุทธ

วันที่ 14 มีนาคม 2564 สำนักข่าวดังช่อง 3 รายงานว่า เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ นำตัวนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรรายการข่าว ไปสวมกำไล EM ที่สำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร เขต 7 หลักสี่ หลังจากที่ได้รับพิจารณาพักโทษโดยเหตุพิเศษ ขณะที่ครอบครัวและเพื่อนฝูงของนายสรยุทธ อย่างทีมงานเรื่องเล่าเช้านี้ ไบร์ท พิชญทัฬห์, หมวย อริสรา, นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์, โก๊ะตี๋ อารามบอย และนายตัน ภาสกรนที ก็เดินทางมารอการปล่อยตัวด้วย

สำหรับการติดกำไล EM จะติดไปจนถึงวันที่ 26 กรกฎาคม 2566 ซึ่งเป็นวันที่พ้นโทษ และต้องรายงานตัวกับกรมคุมประพฤติตามกำหนดด้วย

ล่าสุด เมื่อถึงเวลาที่นายสรยุทธออกจากเรือนจำ เพื่อนฝูงก็ยืนรอรับอย่างคับคั่ง มีการสวมกอดกันอย่างอบอุุ่นหลายคน มีการถ่ายรูปหมู่ร่วมกัน มอบดอกไม้ และมอบของที่ระลึกเป็นการฉลองลิเวอร์พูลคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2019/20 ซึ่งนายสรยุทธเป็นแฟนคลับตัวยงอีกด้วย

ทั้งนี้ นายชูวิทย์ ได้มอบพระให้นายสรยุทธ พร้อมกับยิงคำถามว่า อิสรภาพหอมหวนมั้ย นายสรยุทธ์ ตอบว่า หอมหวนมาก ส่วนประเด็นการจัดรายการช่อง 3 นั้น ขอคิดนิดหนึ่ง

ต่อมา นายสรยุทธ ตอบคำถามสื่อว่า ขอบคุณกรมราชทัณฑ์ วันนี้ผมดีใจที่ได้อิสรภาพอีกครั้ง แม้จะยังไม่เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะถูกควบคุมความประพฤติอยู่ เท่าที่ดูจากความสนใจของพวกเราตอนนี้ ก็ดีใจที่ไม่ได้ลืมกัน ฉะนั้นคงไม่มีอะไรบอกนอกจากคำว่า ขอบคุณมากจริง ๆ การอยู่ในเรือนจำ มันก็ทุกข์ ชีวิตผมเคยบอกเคยคิดตอนเข้าไปแล้วว่า อย่างน้อยมันจะได้จบซะทีเรื่องคดีความที่สู้มา 4-5 ปี

ส่วนในวันนี้หลังจากผมเข้าไปติดคุก เข้าไปใช้ชีวิตที่เรียกได้ว่าติดลบมา จนวันนี้กลายเป็นศูนย์ ได้โอกาสเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่อีกครั้ง ดีใจที่มีวันนี้ และดีใจที่ยังไม่ลืมกัน ยังคิดถึงกันอยู่ ขอบคุณมากจริง ๆ ครับ