สาวอั้ นไม่ไห ว คลอ ดบุต รในร ถ

เวลา 08.37 น. วันที่ 14 มี.ค.64 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุหญิ งท้อ งแ ก่ มีอาการใกล้คลอ ด จึงเดินทางไปตรวจสอบภายในตลาดรวมพืชผล หรือตลาดหัวอิฐ ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมืองนครศรีธรรมราช เมื่อไปถึง พบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีแดง ทะเบียน กษ 6537 นครศรีธรรมราช จอดอยู่บนถนนกลางตลาด มีญาติกำลังช่วยปฐมพย าบา ลหญิงท้อ งแ ก่อยู่บริเวณเบาะหลัง ขณะที่รอบๆ รถมีชาวบ้านมุงดูจำนวนมาก

ภาพเหตุการณ์

โดยคนท้องชื่อ น.ส.กนกพร เพชรสังข์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 312 ซอยตลาดแม่พะยอม ถนนกะโรม ต.โพธิ์เสด็จ นอนปว ดท้อ งอยู่บนเบาะ  เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจทำคลอ ดทารกบนเบาะหลังรถเก๋ง เป็นทาร กเพ ศหญิง น้ำหนัก 2,400 กรัม ปลอดภั ยทั้งแม่และทารก ก่อนนำส่งต่อโรงพยาบา ลมหารา ชนครศรีธรรมราช

สอบถามญาติ น.ส.กนกพร หญิงท้องแก่ เล่าว่า น.ส.กนกพร ตั้งครรภ์ที่ 2 กำหนดคลอดวันที่ 12 เม.ย.นี้ แต่ระหว่างพักผ่อนอยู่ในบ้านตามปกติ จู่ๆ เกิดอาการปว ดท้อ งคลอ  จึงรีบนำ น.ส.กนกพร ขึ้นเบาะหลังรถยนต์แต่สุดท้ายไม่ทัน จึงแจ้งกู้ภั ยช่วยและทำคลอ ดในรถดังกล่าว

ขณะเกิดเหตุมีชาวบ้านมาเดินจับจ่ายซื้อของในตลาดจำนวนมาก รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าต่างให้ความสนใจมุงดูเหตุการณ์ พร้อมให้กำลังใจหญิงท้องแก่และเจ้าหน้าที่ที่ทำคลอด จนปลอดภั ยและโล่งใจไปตามๆ กัน ขณะที่ผู้สนใจเรื่องการเสี่ยงโชค ต่างใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพป้ายทะเบียนรถเก๋ง และนำเลขเกี่ยวกับทารก รวมทั้งเลขเกี่ยวกับแม่ของทารก เช่น 653, 537, 240, 400, 312 นำไปเสี่ยงโชคกันในงวดวันที่ 16 มี.ค. ที่จะถึงนี้

อย่างไรก็ตาม ขอให้คุณแม่ กับหนูน้อยแข็งแรงกันทั้งคู่นะคะ