พ่อเข็นบุตรชาย ขายมะม่วง

วันที่ 17 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้ง มีพ่อค้าขายมะม่วงคนดี ชอบกวาดถนนขณะเข็นรถขายไปตามถนน โดยมีลูกชายนั่งอยู่ในรถเข็นด้วย สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่พบเห็น จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง พบชายใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น กำลังกวาดถนนที่มีเศษทรายตกหล่นอยู่บริเวณถนนเลียบรถไฟ ซอยสยามคันทรีคลับพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ภาพจากข่าวสด

โดยมีลูกชายนั่งรออยู่ภายในรถเข็นที่มีถุงมะม่วงเขวนไว้รอบรถ ท่ามกลางแสงแดดและสภาพอาการร้อนอบอ้าว หลังใช้เวลากวาดถนนอยู่นานกว่า 15 นาที พ่อค้าคนดีจึงได้เปิดใจว่า ชื่อ นายคมเดช ชัยคำดี อายุ 49 ปี เดินเข็นรถเข็นขายมะม่วงผ่านเส้นทางนี้เป็นประจำ เห็นว่าถนนมีความสกปรกอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งมีทั้งทรายทั้งเศษตะปู และทรายที่อยู่บริเวณนี้อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ซึ่งเห็นแล้วก็ไม่ค่อยสบายใจ บ้านเมืองเราเป็นเมืองท่องเที่ยว จึงนำไม้กวาดมากวาดทรายเพื่อลงข้างถนน

ภาพจาก ข่าวสด

ที่ผมทำไปก็อยากได้บุญอยากช่วยเหลือสังคม ไม่อยากให้เกิดอุบัติเหตุบริเวณนี้ เมืองพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวมีชาวต่างชาติเป็นจำนวนมากซึ่ง ผมเห็นว่าถนนไม่สะอาดก็รู้สึกอายชาวต่างชาติ ที่บ้านเมืองไม่ค่อยสะอาด สกปรก

ถ้าบ้านเมืองสะอาดมีถนนที่มาตราฐาน ผู้คนเป็นระเบียบนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเห็นบ้านเมืองสะอาดก็อยากจะกลับมาท่องเที่ยวพัทยาอีกครั้ง ช่วงนี้ที่ขายมะม่วงนั้นก็ไม่มีลูกค้าซื้อเลย เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจแบบนี้ไม่เหมือนที่ผ่านมา จึงคิดว่าช่วยเมืองพัทยาได้ทางไหนก็สมควรที่จะช่วยคนละไม้ละมือ สุดยอดพ่อค้าคนดี

ขอบคุณ ข่าวสด