พ่อค้าผัดกระเพราเผ็ดๆ เปิดใจ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ วรากร ปัญญาประดิษฐ์ ได้โพสต์ภาพลูกค้าสั่งข้าวมันไก่และกะเพราหมูกรอบ ซึ่งลูกค้าได้สั่งว่า เผ็ดสุดๆ ตายไม่เอาเรื่อง พริก 5-8 ช้อน พร้อมข้อความระบุว่า เป็นพยานให้ด้วยนะครับ เผื่อขึ้นโรงขึ้นศาล5555 ไม่รู้ตอนนี้ยังมีชีวิตอยู่มั้ยครับ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่ร้านเจ๊หน่อยอร่อยแน่ข้าวมันไก่ถาด หมู่ 10 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา เผยเป็นเมนูยอดฮิตประจำร้านลูกค้าแห่สั่งรับประทานหลังเป็นข่าว นายวรากร ปัญญาประดิษฐ์ อายุ 35 ปี เจ้าของร้านเจ๊หน่อยอร่อยแน่ข้าวมันไก่ถาด จุกจนต้องร้องขอชีวิต เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้มีลูกค้าเป็นผู้หญิงได้มีการสั่งอาหารผ่านแอปฯ โดยระบุเอาข้าวมันไก่ผสมกะเพราหมูกรอบ พร้อมระดับความเผ็ดสุดๆ ตนจึงใส่พริกประมาณ 8 ช้อน

ขอเผ็ดๆ

โอ้โห้พริก

ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่ากินได้หรือไม่ และก็ไม่เคยลองกินฝีมือตนเอง โดยปกติหน้าร้านจะขายอยู่ในราคา 90 บาท ถ้าผ่านแอปฯ จะอยู่ในราคา 135 บาท หากเพิ่มพริกให้เผ็ดขึ้นก็จะเพิ่ม 10 บาท โดยตนเองก็ว่าจะสอบถามไปยังลูกค้าว่ากินได้หรือไม่ ซึ่งการโพสต์เรื่องราวในครั้งนี้เพื่อเป็นการบอกเล่าเรื่องราวขำๆ หลังจากนั้นก็มีออร์เดอร์ข้าวมันไก่ผสมกะเพราหมูกรอบเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย

ต้องหาโอกาสไปลองบ้างแล้วครับ

ขอบคุณ ข่าวช่องวัน