ส.ส.เพชรบูรณ์ พลังประชารัฐ แจงจอดรถที่คนพิการในสภา โอดอายุ 80 เข้าข่ายชราแล้ว

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 2564 นายเอี่ยม ทองใจสด ส.ส.เพชรบูรณ์ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีดรามาในโลกออนไลน์ที่ระบุว่า มีส.ส. อักษรย่อ อ. จอดรถในช่องจอดของผู้พิการ ภายในลานจอดรถอาคารรัฐสภา ว่า ยอมรับว่ารถที่ปรากฏในภาพเป็นรถตนจริง ซึ่งการจอดในพื้นที่ดังกล่าว ถือว่าใช้สิทธิ์ตามความเหมาะสม และตามปกติก็จอดบริเวณนี้ เนื่องจากคนขับรถของตนเข้าข่ายเป็นผู้พิการ เพราะประสบอุบัติเหตุขาซ้ายหัก และใช้ขาได้เพียงขาเดียว และต้องใช้ไม้เท้า ซึ่งรถคันดังกล่าวเป็นเกียร์อัตโนมัติ

นายเอี่ยม กล่าวต่อว่า คนขับรถคนนี้ทำงานกับตนมานาน ไม่อยากให้ตกงาน เพราะเขามีครอบครัวที่ต้องดูแล อีกทั้งในการจอดรถจำเป็นต้องใช้พื้นที่เปิดประตูรถให้กว้างขึ้นจากบริเวณเนื้อที่ปกติ และขณะนี้ตนอายุ 80 ปี ก็เข้าข่ายชราแล้ว ข่าวที่ออกมายอมรับว่ารู้สึกตกใจ และผู้ที่โพสต์ไม่ได้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง ทำให้เกิดความเสียหาย และ ส.ส.พรรคเพื่อไทย นำเรื่องนี้มาหารือในที่ประชุม

“ในเรื่องของการจอดรถนี้ ผมได้รับอนุญาตจากนายอนันต์ ผลอำนวย ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการกิจการสภาผู้แทนราษฎรเรียบร้อยแล้ว ที่ให้จอดบริเวณดังกล่าวได้ตามความเหมาะสม หลังจากนี้ผมก็คงจะไปพูดทำความเข้าใจกับเพื่อน ส.ส. พรรคเพื่อไทยที่หารือเรื่องดังกล่าวในสภา รวมทั้งพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐสภาให้เกิดความชัดเจน” นายเอี่ยม กล่าว