คู่กรณี ครอบครัวหัวร้อน เล่าปมคลิปโผล่ขอนแก่น ผู้ใหญ่บ้านเผย โดนขู่เด้งพ้นตำแหน่ง

คู่กรณี ครอบครัวหัวร้อน เล่าเหตุการณ์ หลังมีคลิปไปโผล่ที่ขอนแก่น ปมทิ้งขยะไม่ลงถัง ผู้ใหญ่บ้านเผย โดนรุมต่อว่า ขู่เด้งพ้นตำแหน่ง

จากกรณีที่มีการแชร์ต่อคลิป ครอบคครัวหัวร้อน ที่จ.ขอนแก่น โดยมีเรื่องทะเลาะกับชาวบ้าน หลังทิ้งขยะไม่ลงถัง เลยถูกชาวบ้านตักเตือนทำให้ไม่พอใจ โดยครอบครัวดังกล่าวเคยตกเป็นข่าวโด่งดังมาแล้วหลายรอบ ในหลายพื้นที่ และล่าสุดไปมีเรื่องมีราวที่ จ.ขอนแก่น ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว วันที่ 19 มี.ค 64 นายทับทิม ซ้ายบุรี ชาวบ้านดอนบม เล่าว่า เมื่อคืนวันที่ 16 มี.ค. 2564 เวลาประมาณ 22.00 น. ขณะนั้นตนเออยู่ที่บ้าน มีผู้ชาย 1 คน เป็นลูก พร้อมกับผู้หญิงอีก 2 คน เดินมาด้วยกัน ก่อนที่จะนำขยะในมือขว้างใส่ถังขยะที่อยู่หน้าบ้านแต่ขยะไม่ลงถัง เพราะใช้วิธีการขว้างขยะแล้วไม่ลงที่ถัง เป็นวิธีที่ไม่เหมาะน่าจะเดินอีกไม่กี่ก้าวก็ถึงถังขยะ จึงทำให้เกิดความไม่พอใจ

ตนเองจึงโทรเรียกญาติและคนอื่นๆ ที่อยู่ห่างออกไปไม่ถึง 30 เมตร ให้ออกช่วย จากนั้นทางฝ่ายครอบครัวหัวร้อน เรียกให้ตนเองออกไปพูดคุยซึ่งตนได้ตอบกลับไป ให้เดินมาคุยที่หน้าบ้านตนเอง เพราะแถวบ้านดอนบมแห่งนี้ไม่มีใครทำพฤติกรรมแบบนี้ ที่ผ่านมาอยู่กันด้วยความสงบสุขมาตลอด จากนั้นมีการปะทะคารมกันอย่างหนักและเมื่อตนเองเห็นหน้าคู่กรณี เลยนึกออกเลยว่าเป็นครอบครัวหัวร้อนที่มีคลิปในโลกโซเชียล

นายคมสัน กองเพชร ผู้ใหญ่บ้านดอนบม หมู่ที่ 10 เล่าว่า หลังเกิดเหตุ ในช่วงสายของวันต่อมา คือวันที่ 17 มี.ค. 64 ทางครอบครัวหัวร้อนได้เดินทางมาหาตนเอง พร้อมกับบอกให้เรียกลูกบ้านคู่กรณีออกมาพูดคุย แต่เนื่องจากคู่กรณีได้ออกไปทำงานจึงไม่สามารถตามมาพูดไกล่เกลี่ยได้ ทำให้ทางครอบครัวหัวร้อนไม่พอใจเพราะต้องการจะเคลียร์ตอนนั้น

จากนั้นตนเองก็โดนรุมต่อว่า พร้อมถ่ายคลิปไว้พร้อมบอกจะถอดตนเองออกจากตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน จากนั้นตนเองจึงแนะนำให้ไปร้องทุกข์ที่ สภ.ย่อยเมืองเก่า เพราะตนเองไม่มีอำนาจที่จะรับแจ้งความ เนื่องจากตนเองมีหน้าที่ไกล่เกลี่ยเท่านั้น