สมุทรปราการ ตรวจพบติดโควิด 12 ราย คาดป่วยพุ่งอีก 40 ราย รอผลยืนยัน

สมุทรปราการ ตรวจพบติดโควิด 12 ราย คาดป่วยพุ่งอีก 40 ราย รอผลยืนยัน เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนที่มาของโรค ปิดพื้นที่เข้าออกไซต์งานก่อสร้าง

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 19 มี.ค.2564 นพ.พรณรงค์ ศรีม่วง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ ได้รับรายงงานว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด 12 ราย ที่ไซต์งานก่อสร้างแห่งหนึ่ง ภายในซอยสุขุมวิท 117 ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ พบเป็นชาวเมียนมา 1 ราย กัมพูชา 6 ราย และชาวไทยอีก 5 ราย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ สสจ.สมุทรปรการ นำรถพยาบาลรพ.สมุทรปราการ มารับผู้ติดเชื้อโควิดทั้ง 12 ราย ไปรักษาต่อ

นายสุรัตน์ พัศดุ เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขชำนาญการ สนง.สาธารณสุขอำเภอเมืองสมุทรปราการ เปิดเผยว่า เบื้องกำลังสอบสวนโรคและไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อ เพราะคนงานเป็นชาวกัมพูชา พูดไทยไม่ได้ ทั้งนี้ก่อนหน้าเจ้าหน้าที่มาตรวจเชิงรุก 600 รายและผลออกมาเช้านี้ติดเชื้อ 2 ราย รอผลยืนยัน อีก 40 ราย คาดว่าน่าจะติดเชื้อทั้งหมด

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกั้น ไม่ให้มีการเข้าออกพื้นที่ไซต์งานก่อสร้าง และจะทำการตรวจบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงนี้อีกประมาณ 500 เมตร เพื่อสอบสวนไทม์ไลน์ว่ามีการเชื่อมโยงกับชุมชนตรงไหนอีก โดยมีเจ้าหน้าที่ สสจ.สมุทรปราการ ฝ่ายปกครองท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ เร่งประสานงานนำตัวผู้ติดเชื้อโควิดไปรักษา และเร่งสอบสวนที่มาของโรคต่อไป