สุดอาลัย ม.3 ฝึกลูกเสือจมน้ำดับ แม่พูดอะไรไม่ออก เพื่อนเศร้า ร้องเพลงส่งหน้าเมรุ

สุดอาลัย ม.3 ฝึกลูกเสือจมน้ำดับ แม่พูดอะไรไม่ออก เพื่อนเศร้า ร้องเพลงส่งหน้าเมรุ ขณะที่ทางตำรวจ เตรียมเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ

จากกรณี น้องปอนด์ อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนนาค้อวิทยาคม ต.กุดโดน อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ จมน้ำเสียชีวิตในหนองน้ำสาธารณะที่อยู่ติดกับโรงเรียน หลังจากร่วมกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือ โดยทางญาติติดใจในสาเหตุการณ์เสียชีวิต และคาดว่าลูกชายจมน้ำขณะเข้าฐานฝึกให้เด็กดำน้ำ โดยเจ้าหน้าที่พบว่า จุดที่พบร่างนั้นลึก 3 เมตร ห่างจากชายฝั่ง 8 เมตร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 มี.ค. พ.ต.อ.โสณกุญช์ ทรัพย์สมบัติ ผกก.สภ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ เดินทางเข้าร่วมงานละมอบเงินช่วยเหลือ ให้กำลังใจครอบครัว น้องปอนด์ อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนนาค้อวิทยาคม ที่จมน้ำเสียชีวิตหลังจากไปเข้าค่ายลูกเสือที่ทางโรงเรียนจัดขึ้น ซึ่งญาติได้ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 280 หมู่ 11 ต.กุดโดน อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์

ต่อมาญาติและเพื่อนบ้าน ช่วยกันเคลื่อนโลงใส่ร่างน้องปอนด์ไปทำพิธีฌาปนกิจ ที่วัดบ้านนาค้อ ท่ามกลางความโศกเศร้า โดยเฉพาะนางบัวรื่น สีทา อายุ 48 ปี แม่ของน้องปอนด์ ที่ยังอยู่ในอาการโศกเศร้า ร้องไห้ และพูดอะไรไม่ออก ญาติๆต้องคอยปลอบใจและดูแลอย่างใกล้ชิด มีชาวบ้าน และเพื่อนนักเรียน รวมถึงคณะครูร่วมงานจำนวนมาก


โดยมีกำลังตำรวจ สภ.ห้วยเม็ก และอป.พร.กว่า 50 นาย เข้ามาคอยอำนวยความสะดวกและรักษาความสงบเรียบร้อย เพื่อป้องกันเหตุวุ่นวาย หลังจากมีรายงานว่าญาติยังมีความโกรธแค้น และได้ตะโกนโห่ไล่คณะครูของโรงเรียนและผู้อำนวยการที่ไปร่วมงานสวดอภิธรรมศพเมื่อคืนที่ผ่านมา
โดยก่อนพิธีฌาปนกิจ บรรดาเพื่อนนักเรียนและเพื่อนในหมู่บ้านของน้องปอนด์ นำกีต้าร์มาร่วมกันร้องเพลง “ฉันจะมีเธออยู่”บริเวณหน้าเมรุ เพื่อร่วมกันส่งดวงวิญาณน้องปอนด์ขึ้นสวรรค์เป็นครั้งสุดท้าย หลายคนทั้งร้องเพลง ทั้งร้องไห้ไปด้วย ท่ามกลางความโคกเศร้าไปตามๆกัน

ขณะที่ผอ.โรงเรียน ครูผู้ที่ควบคุมฐานเข้าค่ายลูกเสือ และคณะครูของโรงเรียน ไม่ได้เดินทางมาร่วมงานฌาปณกิจในวันนี้ เนื่องจากต้องลดความขัดแย้ง หลีกเลี่ยงการเผชิญหน้า แต่ได้เข้าไปช่วยเหลือและร่วมงานสวดอภิธรรมศพก่อนหน้านี้แล้ว

พ.ต.อ.โสณกุญช์ กล่าวว่า หลังจากเสร็จงานฌาปนกิจ พนักงานสอบสวนจะเรียกเชิญครู และผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบปากคำในวันพรุ่งนี้ 20 มีนาคม 2564 ส่วนเด็กนักเรียนที่อยู่ในเหตุการณ์เข้าค่ายลูกเสือ พนักงานสอบสวนจะต้องสอบปากคำร่วมกับทีมสหวิชาชีพ คาดว่าจะสามรถสอบปากคำในวันที่ 22 มี.ค.2564 เพื่อที่จะสรุปว่าเป็นการประสาทหรืออุบัติเหตุ

พ.ต.อ.โสณกุญช์ กล่าวอีกว่า เรื่องดังกล่าวทาง พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้กำชับและดูแลอย่างใกล้ชิด โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่าจะต้องให้ความเป็นธรรมของกับทุกฝ่าย และหากตรวจสอบว่าใครผิดจริงก็ต้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป