มอบเกียรติบัตร หนุ่มเมืองคอน กระโจนลงน้ำไม่คิดชีวิต ช่วยสาว 15 โดดทะเล

นายอำเภอหัวไทร พร้อม ปลัดอำเภอ มอบเกียรติบัตร “คนดี ศรีหัวไทร” หนุ่มเมืองคอน หลังสวมบทกระโจนลงน้ำไม่คิดชีวิต ช่วยสาว 15 ที่กระโดดทะเล

วันที่ 19 มี.ค ที่ โรงพยาบาลหัวไทร จ.นครศรีธรรมราช นายเอกชัย สุนทร นายอำเภอหัวไทร พร้อมด้วยปลัดอำเภอ และ ผอ.รพ.หัวไทร ได้มอบเกียรติบัตรให้แก่ นายผณินทร สุขช่วย อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่ห้องยา เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติเป็น “คนดี ศรีหัวไทร”

จากกรณีที่กระโดดดำน้ำลงไปในทะเลเพื่อช่วยเหลือหญิงสาวอายุ 15 ปี ที่กระโดดลงในทะเลที่หาดแพรกเมือง หมู่ 3 ต.หน้าสตน อ.หัวไทร เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 17 มี.ค. ที่ผ่านมา จนสามารถนำตัวขึ้นฝั่งและส่งไปรักษาตัวที่ รพ.ได้อย่างปลอดภัย

นายผณินทร ได้ไปออกกำลังกายที่บริเวณหาดแพรกเมือง และได้ยินชาวบ้านตะโกนขอความช่วยเหลือว่ามีเด็กผู้หญิงกระโดดทะเลความลึก 4-5 เมตร และกำลังจะจมน้ำ เนื่องจากปัญหาทางครอบครัว นายผณินทร จึงกระโดดน้ำลงไปช่วยเหลือ ช่วยพาขึ้นจากน้ำจนเด็กสาวปลอดภัย

โดย นายอำเภอหัวไทร พร้อมส่วนต่างๆ เห็นว่าเป็นการทำดีเพื่อสังคม ควรคู่ได้รับการยกย่องเป็นอย่างมาก จึงได้มอบเกียรติบัตรให้ นายผณินทร เพื่อยกย่องในการทำดีเพื่อสังคมในครั้งนี้ดังกล่าว