อวยพรวันเกิดนายกรัฐมนตรี

อย่างที่หลายๆคนทราบดี วันนี้ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ซึ่งจะมีอายุครบ 67 ปีในวันที่ 21 มี.ค.นี้ ซึ่งเมื่อวานนี้ บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลในช่วงเช้า ได้มีข้าราชการระดับสูง ทั้งในส่วนของข้าราชการพลเรือนและทหาร รวมทั้งบุคคลใกล้ชิดได้ทยอยเดินทางขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เพื่อเข้าอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิด

วันเกิดบิ๊กตู่

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้มอบหลวงปู่ทวดวาระ 108 ปี อาจารย์ทิมและเครื่องวัดอุณหภูมิ ให้เป็นที่ระลึกกับคนที่เข้ามาอวยพรอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ในวันคล้ายวันเกิดในปีนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จะทำบุญเป็นการส่วนตัวแบบเงียบๆพร้อมครอบครัว โดยจะไม่เปิดบ้านให้บุคคลต่างๆ เข้าอวยพรอย่างเป็นทางการแต่อย่างใดเหมือนเช่นทุกปี

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิค 19 โดย มีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) และคณะแพทย์ เข้าร่วมการประชุม

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนการประชุม ศบค.ว่า สถานการณ์การแพร่แพร่กระจาย CV19 ของไทยในขณะนี้ มีการเปลี่ยนแปลง และพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้น สามารถควบคุมการแพร่ระบาดในรายพื้นที่ได้โดยเร็ว แต่ได้กำชับให้ติดตามการควบคุมการแพร่ระบาดอย่างใกล้ชิดส่วนเรื่องวัคซีน ทราบกันดีว่า ได้มีการนำเข้าวัคซีน 2 ชนิด และทยอยฉีดให้กับประชาชน รวมถึงคณะรัฐมนตรีและส่วนราชการที่เกี่ยวข้องไปแล้วจากนี้ได้มีการเตรียมวางแผนและหารือกับกระทรวงสาธารณสุข ว่าจะจัดหาและฉีดวัคซีนในขั้นต่อไปอย่างไร