จำนวนเงินที่ใช้ได้ปกติ หลังพ่อกลบดินไว้ให้

กรณีที่ น.ส.ดวงพร ไชยฤกษ์ หรือ เจ๊จิ๋ม อายุ 46 ปี เจ้าของพื้นที่ให้เช่าร้านค้า ริมถนนหน้าตลาดถ้ำพรรณรา หมู่ 3 ต.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช ว่าจ้างผู้รับเหมาก่อสร้างเพื่อก่อสร้างร้านค้าให้เช่า นำรถแบ็กโฮเล็กมาขุดปรับพื้นที่ ปรากฏว่าพบเงินสดธนบัตรชนิดต่างๆ รวมแล้วเกือบ 200,000 บาท บรรจุอยู่ในกล่องพลาสติกใสขนาดกลาง ฝังอยู่ในดินบริเวณร้ายขายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นแชมป์ ก่อนแจ้งญาติของนายอรุณ วากวาที พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวที่เคยเช่าร้านค้าจุดที่ขุดพบเงินมาตรวจสอบ และพบว่าเป็นเงินของนายอรุณที่เสี ย ไปเมื่อ 5 ปีก่อน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 มี.ค.64 น.ส.ดวงพร ไชยฤกษ์ หรือ เจ๊จิ๋ม เจ้าของพื้นที่ พร้อม น.ส.นาตยา วากวาที อายุ 33 ปี บุตรสาวของนายอรุณ พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยว เดินทางไปที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาถ้ำพรรณรา พร้อมนำเงินที่ขุดพบในกล่องพลาสติกกลบดินมามอบให้กับธนาคารเพื่อตรวจสอบ ตรวจนับอีกครั้งว่ามีจำนวนเท่าใด และธนบัตรที่ขุดพบนั้น สามารถใช้งานได้ตามปกติหรือไม่

ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว

นางอาศิรา เวสิยานนท์ ผู้จัดการธนาคารฯ ให้การต้อนรับหลังเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ และเป็นคนรับมอบพร้อมกับจัดพนักงานธนาคาร รวม 3 คน ช่วยกันตรวจสอบ ตรวจนับธนบัตรดังกล่าว เบื้องต้นตรวจสอบธนบัตรชนิดต่างๆ พบว่ามีธนบัตรสภาพสมบูรณ์ สามารถนำไปใช้จ่ายได้ตามปกติรวม 52,000 บาท ส่วนที่เหลือ สภาพธนบัตรอยู่ในสภาพที่ข้างชำรุด ทางธนาคาร ธ.ก.ส.จึงประสานไปยังธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานสุราษฎร์ธานี เพื่อตรวจสอบธนบัตรที่ชำรุด โดยได้นำเงินที่พบทั้งหมดทั้งส่วนที่ใช้ได้และส่วนที่ใช้ไม่ได้ส่งไปให้ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานสุราษฎร์ธานี เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป ก่อนจะโอนเงินเข้าบัญชีมาให้เจ้าของเงินหลังตรวจสอบเสร็จตามขั้นตอนของธนาคารแห่งประเทศไทย.