ปอยฝ้าย มาลัยพร หลังจากห่างหายไปนาน

หายหน้าหายตาจากวางการเพลงไปนานแสนนาน สำหรับศิลปินที่ หลายๆคนน่าจะพอรู่จัก ปอยฝ้าย มาลัยพร หลายคนรู้จักในฐานะตลกชื่อดังจากวงเสียอิสาน มีผลงานเพลงและได้ชื่อว่าเป็นขวัญใจคนอีสานแทบทุกคนเลยก็ว่าได้ เช่นเพลง มันต้องถอน ที่ดังระเบิด ละเบ๋อ มากใช่ช่วงนั้น วันนี้เรามาติดตามดูว่าชีวิตเขาช่วงนี้เป็นอยางไรบ้างและทำความรู้จักปอยฝ้ายอีกครั้งไปพร้อมๆกันเลยจร้า

ชื่อจริง ดวงจันทร์ มาลัย

ชื่อในวงการ ปอยฝ้าย มาลัยพร

ชื่อเล่น ฝ้าย

บ้านเกิด จ.หนองคาย

เกิดวันที่ 19 ม.ค.

เข้ามาอยู่วงเสียงอิสานตั้งแต่ พ.ศ.2537โดยเริ่มจากการเป็นนักร้องในวงธรรมดาแต่ก่อนหน้าที่จะได้มาอยู่ในวงเสียงอิสานนั้น ปอยฝ้ายกำลังบวชเป็นสามเณรศึกษาพระธรรมอยู่แต่เกิดความสนใจชอบหมอลำคณะเสียงอิสาน

ประกอบกับตนเองเป็นพระนักเทศน์อยู่แล้วมีพรสวรรค์จึงตัดสินใจมาสมัครเป็นสมาชิกในวงโดยมีพระอาจารย์พามาสมัครโดยเริ่มต้นเป็นนักร้อง นาน 4 ปีก่อนที่จะเริ่มรับบท ตลก โดยการสั่งสอนจากสมาชิกในวง เช่น พ่อใหญ่ยงค์ ทั้งๆ ที่ปอยฝ้ายไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะได้มาเป็นตลกและจะประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้นอกจากบทบาทตลกที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขาแล้ว เพลงที่ร้องหลายชุดหลายอัลบั้ม ต่างก็สร้างชื่อเสียงให้เขา เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ตลกอกหักที่ดังกระหึ่ม ด้วยความน่าสงสารของ ชะตาชีวิตที่เกิดมาเป็นตลก แล้วต้องอกหัก ทำเอาแฟนๆเทคะแนนให้อย่างท่วมท้น และอีกทั้ง หลายงานเพลงที่ โด่งดัง กระเทยประท้วง ได้ใจสาวประเภทสองไปเต็มๆ หรือเพลงมันต้องถอน ที่ดังแบบฉุดไม่อยู่เลยทีเดียว ล่าสุดกับอัลบั้มชุดใหม่ มักแล้วครับก็ดังไม่แพ้เพลงไหนๆ

การที่ปอยฝ้ายเข้ามาอยู่วงเสียงอิสานโดยคุณแม่นกน้อย อุไรพร และพ่อหลอด เขากล่าวว่ารู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ในครอบครัว พ่อหลอด แม่นก ดูแลเหมือนพ่อ แม่ เรา และรู้สึกภาคภูมิใจด้วยที่ได้อนุรักษ์สืบสาน วัฒนธรรมประเพณี อีสาน

ปัจจุบัน ปอยฝ้าย ยังรับงาน ต่าง ๆ ร้องเพลง แสดงโชว์หรืออื่น ๆ