เป้ ไฮ ร็อก เล่า โดนโทร. ทว งห นี้ทุกวัน

หลังจากเจอผลกระทบจาก cv อย่างหนักหน่วง จนต้องออกมาไลฟ์สดขายของเพื่อหารายได้ และ ใช้หนี้สินที่มีอยู่ ล่าสุด เป้ ไฮร็อก ได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการ ถามสุดซอย ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาเผยถึงเหตุการณ์ตอนโควิดว่าได้รับผลกระทบแค่ไหน หนี้สินเกิดขึ้นได้อย่างไร และ ต้นตอของการมาไลฟ์สดขายของ

ภาพจาก ถามสุดซอย Weekend

หนี้สินมากขนาดไหนเห็นว่าโดนทวงเช้าเย็น

ต้องบอกก่อนว่าผมเป็นคนที่ตรง พอเราค้างเค้าก็คงแปลกๆ เลยเริ่มโทรมาทวง ผมก็เลยพูดตรงๆว่าจ่ายเงินไปแล้วผมจะเอาอะไรกิน เป็นหนี้ที่มาจากซื้อรถตู้ บ้าน และบัตรเครดิต ไม่เคยกู้หนี้นอกระบบ แต่ตอนผมเริ่มไลฟ์สดเค้าก็เลิกทวง เหมือนเค้ารู้ว่าผมลำบากจริงๆ

คนรอบข้างมีใครช่วยเหลือบ้าง

ไม่มีครับต้องช่วยเหลือตัวเอง คนอื่นเค้าก็เดือดร้อนเหมือนกันหมด

ตอนแรกคิด ผมเครียดมากไปไหนมาไหนก็โพสต์ คนก็เข้ามาให้กำลังใจ แล้วมีวันนึงเรานั่งอยู่ในบ้านแล้วมองเห็นของซึ่งเยอะมากที่เราเก็บสะสมไว้ นาฬิกาเกือบร้อยเรือน มันไม่มีประโยนชน์สำหรับผมเลย ตอนนี้ผมอยากได้เงินมาใช้จ่ายเอามากิน แบบนี้ไม่มีประโยชน์ เลยโทรหาน้องคนนึงมาช่วยขายไลฟ์สด

มีคนมาซื้อของเยอะมั้ยในไลฟ์สด

เยอะนะครับ มีแฟนคลับที่อยากเก็บของเราไว้ ขายตอนนี้รวมๆแล้ว 20 กว่าชิ้น

ไลฟ์ครั้งนึงได้รายได้เท่าไร

มีวันแรกที่ยังไม่เป็นข่าว ได้ประมาณสองหมื่นบาทวันแรกเลย พอครั้งที่สองดีหน่อยรายได้ถึง 9หมื่น พอล่าสุดก็แสนขึ้นแล้วครับ แล้วก็มีศิลปินที่อยากช่วยเหลือ อย่างพี่หรั่ง ออเคสตร้า เอากีต้ามาให้ประมูล มีลายเซ็นต์อย่างดี

มีกำลังใจขึ้นมั้ย

มาก จากชีวิตที่มืดแปดด้าน คนที่เข้ามาประมูลเค้าให้กำลังใจผมมาก มีทักมาให้ยืมเงินก็มีแต่ผมไม่เอา บอกให้ประมูลของดีกว่า

มีการวางแผนมั้ยว่าจะขายอะไรต่อ ถ้าของหมด ของหมดหรือยัง

ของผมเยอะมาก แค่กีต้าก็ 20 กว่าตัว ลองเข้าไปดูในเฟสบุ๊คผม surush tubwang

เป็นร็อคมา 30 กว่าปี เงินเก็บไปไหนหมด

ผมเป็นคนไม่ชอบเก็บเงิน จะมีแค่ส่วนหนึ่งเก็บไว้ใช้ตอนเราป่วย ผมเป็นคนแบบอยากสร้างความสุขให้ตัวเอง เพราะผมไม่รู้ว่าเราจะอยู่ถึงไหน